BMW serie 3 mới ra mắt

18:11 01/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thế hệ thứ năm của serie 3 hoàn tất những cải tiến kiểu dáng của Giám đốc thiết kế Chris Bangle đối với những dòng xe chủ đạo của BMW. Tuy vậy, nó được đánh giá là chiếc xe mang đường nét gần gũi nhất với phiên bản trước.

BMW serie 3 moi ra mat
BMW serie 3 moi ra mat
BMW serie 3 moi ra mat
BMW serie 3 mới.

Lần lượt serie 5, serie 7 và Z4 mới được tung ra dưới thời của Chris Bangle và nhận được không ít lời khen chê về những cải tiến mạnh mẽ trong thiết kế kiểu dáng. Thậm chí, nhiều chuyên gia còn nhận định serie 7 mới là một thất bại của BMW. Có lẽ chính luồng dư luận đó đã tạo ra một áp lực khiến chiếc serie 3 mới xuất hiện với bề ngoài không có nhiều sự thay đổi lớn từ đời xe trước. Dù sao, thận trọng cũng không phải là thừa khi serie 3 luôn chiếm khoảng phân nửa trong số sản phẩm của BMW tiêu thụ trên thị trường.

Serie 3 mới, bán ra thị trường từ mùa xuân năm 2005, sẽ được trang bị một động cơ xăng 4 xi-lanh dung tích 2 lít thành 2.5 tới 3.0 6 xi-lanh và tiếp tục trở về sau với 1.8 4 xi-lanh , hai động cơ 6 xi-lanh 2.5 và 3.0. Động cơ dự kiến cho chiếc M3 sẽ là loại V8 4 lít. Có một động cơ diesel 4 xi-lanh, dung tích 2 lít và đến cuối năm 2005 sẽ có thêm một động cơ 6 xi-lanh 3 lít.

Tương tự serie 1, hệ thống điều khiển iDrive là lựa chọn cho khách hàng. Trên serie 3 có thể tìm thấy nhiều trang bị giống serie 5 mới như hệ thống lái chủ động (Active Steering), đèn hiển thị lực phanh (có thêm đèn phụ cho pha dừng xe khẩn cấp).

Với độ dài 4.520 mm, rộng 1.817 mm, và cao 1.424 mm, serie 3 mới rộng hơn phiên bản trước trong tất cả các kích thước, nhất là bề ngang (tới 78 mm). Chiều dài của xe như vậy nằm giữa các serie 1 và 5. nhưng dựa trên điều mà nó chia sẻ cấu hình với serie 5. Sau những cải tiến mạnh mẽ ở những chiếc xe mới đây của BMW, đặc biệt là serie 1 và 5, serie 3 trở lại với những đường nét truyền thống, ít những đường nét uốn lượn phức tạp và tương đối rộng rãi.

Tỷ lệ của serie 3 mới tương tự như đời xe trước. Chiếc xe dẫn động cầu sau, trục cơ sở dài có phần mui dài. Nhìn từ phía trước, lưới tản nhiệt và cụm đèn pha thiết kế đơn giản hơn. Nội thất xe ít thân thiện với người lái hơn nhưng có tới hai kiểu bảng điều khiển, một dành cho xe có lắp hệ thống iDrive và một cho xe không có iDrive.

Dù tương đối gần gũi với phiên bản trước hơn so với tất cả những thiết kế gần đây của BMW, serie 3 mới vẫn tiếp tục theo đuổi những thay đổi trong thiết kế của hãng xe Đức và vẫn tạo được sức nặng hơn những dòng xe anh em. Nó hoàn tất một thế hệ mới các xe BMW, thể hiện ngôn ngữ thiết kế mới mà hãng theo đuổi, và dường như sẽ tiếp tục gặt hái thành công về doanh thu như 4 thế hệ trước.

(Theo Cardesign News)

contentlength: 5117
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

BMW M5 bốc cháy trên phố khi đua với môtô
00:00 / --:--