BMW X5 có phiên bản hybrid

15:38 22/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tại Geneva Motor Show diễn ra từ 4-16/3 tới, BMW sẽ trình làng xe Vision EfficientDynamics, mẫu concept được thiết kế theo định hướng phát triển trong tương lai của BMW, kết hợp giữa tính năng vận hành và hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu.

Công nghệ hybrid “nhẹ” - Mild ActiveHybrid - kết hợp với một động cơ diesel tăng áp kép, hộp số tự động 8 cấp mới và tấm hấp thụ năng lượng mặt trời trên nóc xe - tất cả được thể hiện trên nguyên mẫu là xe BMW X5.

Sự kết hợp của tát cả các công nghệ trên đảm bảo hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu cao nhất và nồng độ khí thải thấp nhất trong số các xe 2 cầu hiện nay trên thị trường.

Xe BMW Vision EfficientDynamics chỉ tiêu thụ khoảng 5,4 lít nhiên liệu cho 100 km và nồng độ khí thải CO2 là 172g/km. Tuy nhiên, điều đáng nói là những con số nay không đồng nghĩa với bất cứ sự “kém cỏi” nào về tính năng vận hành.

Với động cơ diesel tăng áp kép dung tích 2L, BMW Vision EfficientDynamics concept có công suất 204 mã lực và mô-men xoắn 400Nm. Với sự hỗ trợ của mô-tơ điện, công suất cực đại có thể tăng thêm 20 mã lực và mô-men xoắn tăng 210Nm. Khả năng tăng tốc của chiếc xe này từ 0 lên 100km/h là 8,9 giây.

Mẫu xe hybrid mới của BMW cũng ứng dụng công nghệ phanh tái tạo năng lượng - một CPU gắn trong xe sẽ giám sát hệ thống điện, khi xe đi chậm lại, hệ thống sẽ tự động chuyển mô-tơ điện thành máy phát điện, và nhiệt năng sinh từ phanh sẽ được biến đổi thành điện năng truyền tới ắc-quy dự trữ.

Loại pin được sử dụng cho BMW Vision EfficientDynamics concept là lithium-ion. Bên cạnh đó là năng lượng do các tấm hấp thụ năng lượng mặt trời trên nóc xe chuyển về.

1. Động cơ diesel 4 xi-lanh 2.0L của BMW

2. Mô-tơ điện 15kW/210Nm

3. Hệ thống điện có điện áp cao

4. Hộp số tự động 8 cấp

5. Bộ pin lithium-ion 12 vôn

6. Các tấm hấp thụ năng lượng mặt trời, cung cấp năng lượng làm nóng dầu hộp số

7. Bộ la-zăng thiết kế khí động học, có tác dụng thông gió làm mát

Sỹ Hoàng

Theo MotorAuthority

Việt Báo
contentlength: 8252
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip "Nỗi khổ của chủ xe Lamborghini mui trần khi gặp mưa" được chia sẻ khắp MXH
00:00 / --:--