Ắc quy nhiên liệu - nguồn động lực mới cho xe hơi

17:09 24/06/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Click vào ảnh
Sơ đồ nguyên lý hoạt động của ắc quy nhiên liệu.

Loại bình điện này không dùng dung dịch axít như ắc quy thông thường mà áp dụng công nghệ màng điện thẩm proton. Kỹ thuật mới tách hydro từ xăng, phân tích chúng thành protonelectron để tạo thành điện năng.

Kết cấu chính của thiết bị gồm 2 tấm cực xốp graphít xẻ rãnh đặt song song, chiều của các khe vuông góc với nhau. Giữa 2 tấm cực là màng điện thẩm proton PEM rất mỏng, có chất xúc tác. Khi đưa dòng khí hydro vào các rãnh dọc của cực (+) và ôxy vào rãnh ngang của cực (-), hydro bám vào cực (+) còn ôxy bám vào cực (-). Dưới tác dụng của chất xúc tác trên màng điện thẩm PEM, nguyên tử hydro bị tách thành protoneletron. Proton hydro đi qua màng điện thẩm tạo thành quá trình tích điện của ắc quy nhiên liệu. Sau đó, cũng nhờ chất xúc tác trên màng PEM, chúng tác dụng với ôxy để biến thành hơi nước. Hydro được cung cấp liên tục sẽ tạo ra dòng điện một chiều cho động cơ điện của ôtô hoạt động.

Click vào ảnh
Thiết bị tách hydro từ xăng của hang Daimler-Benz.

Sở dĩ thiết bị có tên gọi là ắc quy nhiên liệu vì nguồn khí hydro được tách trực tiếp từ xăng thông thường. Theo những công bố mới nhất, thiết bị tách hydro từ xăng của các hãng Opel AG, ESSO, Mobil và GM đều có thể đạt tới hiệu suất 80%.

Không gây ô nhiễm môi trường, đó là ưu điểm nổi bật nhất của chiếc xe chạy bằng ắc quy nhiên liệu. Khí thải ra trong quá trình vận hành chỉ là hơi nước, ống xả của loại xe này được đặt chếch lên cao, tránh hiện tượng hơi nước kết băng trên mặt đường khi xe chạy ở xứ lạnh.

Click vào ảnh
Xe Necar II của Daimler - Chrisler, chạy bằng ắc quy nhiên liệu.
Hiệu suất cao là ưu điểm thứ hai của kiểu xe này, nó chỉ tiêu thụ 4 lít xăng/ 100 km. Thiết bị tách hydro từ xăng ngày càng hoàn thiện, dự kiến đến năm 2005 mức tiêu thụ nhiên liệu sẽ là 2,5-3 lít xăng/100 km. Hệ thống trạm nạp xăng trên đường và thùng chứa nhiên liệu trên xe không cần đầu tư hoặc thay đổi, tiết kiệm rất nhiều so với các công nghệ nhiên liệu mới khác.

Ưu điểm đáng kể nữa là xe chạy bằng ắc quy nhiên liệu rất an toàn và ổn định, hơn nữa nó hoàn toàn không gây tiếng ồn.

Lợi ích của công nghệ ắc quy nhiên liệu rất lớn, tuy nhiên vẫn tồn tại một số khó khăn trong việc chế tạo màng điện thẩm PEM, thiết bị tách hydro từ xăng hoặc methanol. Các công ty lớn như Honda, GM, Daimler-Chrisler AG, BASF, Clanesee AG... đã bỏ ra hàng tỷ USD cho việc nghiên cứu và phát triển loại ôtô đầy triển vọng này. Hiện nay, giá thành của một chiếc xe chạy bằng ắc quy nhiên liệu loại 4 chỗ, khoảng 50.000 USD.

(Theo Ôtô Xe Máy)

contentlength: 5396
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất