Xây nhà trên mảnh đất 4,5 m x 16 m

07:48 25/11/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi có một miếng đất 4,5 m x 16 m, ba mặt giáp nhà. Tôi muốn xây dựng một nhà phố 3 tầng có sân rộng 3m (Anh Tuấn).

Yêu cầu:

Tầng trệt gồm có phòng khách, nhà vệ sinh, phòng ăn và bếp. Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, WC chung và WC riêng. Tầng 3 có phòng thờ, phòng giặt, WC, sân phơi và sân thượng. Mong ban biên tập tư vấn cách thiết kế giúp tôi. Xin cảm ơn!

Trả lời:

Trong thiết kế, việc bố trí công năng sử dụng và yếu tố thẩm mỹ luôn là vấn đề mà chúng tôi quan tâm nhằm đem tới gia đình bạn một không gian sống hợp lý và đẹp mắt. Đối với mảnh đất gia đình bạn, chúng tôi đưa ra phương án thiết kế mặt bằng sơ bộ các tầng như sau:

Tầng 1: Bao gồm phòng ngủ, bếp ăn, vệ sinh chung và chừa ra một khoảng diện tích làm sân như yêu cầu của gia đình bạn.

Mặt bằng tầng 1 (Click vào đây để xem ảnh lớn).
Mặt bằng tầng 1 (Click vào để xem ảnh lớn).

Khoảng sân phía trước là không gian đệm cho ngôi nhà, đồng thời cũng là nơi để xe của gia đình hoặc khách. Sân sau với diện tích khá nhỏ có thể bố trí một vài tiểu cảnh xanh đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên cho gia đình.

Qua khoảng sân trước, bạn sẽ được tiếp xúc với phòng khách khá rộng và thoải mái. Tiếp đến là khu vực bếp ăn có cửa ngách nhỏ liên thông với sân sau tạo cảm giác thoáng đãng. Đây cũng là điểm nhìn cho khu vực bàn ăn của gia đình.

Mặt bằng tầng 2 (Click vào đây để xem ảnh lớn).
Mặt bằng tầng 2 (Click vào để xem ảnh lớn).

Tầng 2: Gồm hai phòng ngủ có vệ sinh riêng trong mỗi phòng và khoảng thông tầng từ khu vực vườn sau. Tất cả các phòng đều có vách kính lớn lấy ánh sáng tự nhiên. Để tạo cảm giác nhẹ nhàng, mềm mại cho phòng ngủ bạn có thể lắp đặt thêm một chiếc rèm cửa, vừa để trang trí vừa chắn gió, điều tiết ánh sáng theo ý muốn. Để cầu thang thêm sinh động, bạn hãy treo một vài bức tranh yêu thích.

Mặt bằng tầng tum (Click vào đây để xem ảnh lớn).
Mặt bằng tầng tum (Click vào để xem ảnh lớn).

Tầng 3: Gồm phòng thờ, sân thượng và khu vực giặt đồ. Bạn có thể kết hợp sân thượng là nơi phơi đồ và tập thể dục của cả gia đình. Nếu gia đình bạn yêu thích những khoảng không thoáng đãng ngoài trời, bạn có thể bố trí một bộ bàn ghế cùng vài chậu hoa nhỏ cho không gian thêm phần sinh động. Để tranh mưa gió hoặc nắng bạn nên lợp mái bằng tôn hoặc nhựa.

Chúc gia đình bạn có một ngôi nhà như ý!

KTS Nguyễn Minh Tân
Công ty CP ADkientruc

Việt Báo
contentlength: 5209
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: Cả showbiz hợp lại cũng không ngăn cản được Sơn Tùng M-TP!
00:00 / --:--