Xây dựng cách tính thuế trước bạ nhà đất mới

10:00 23/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xay dung cach tinh thue truoc ba nha dat moi
Ảnh minh họa (từ huubinh.com)
Cục Thuế các địa phương vừa được Tổng cục Thuế đề nghị tham gia ý kiến vào việc sửa đổi các chính sách xác định tỷ lệ chất lượng còn lại làm căn cứ tính, thu lệ phí trước bạ tài sản. Một trong những nội dung sửa đổi cơ bản mà Tổng cục Thuế đưa ra là bãi bỏ việc cán bộ thuế kiểm tra, đánh giá chất lượng còn lại của tài sản.

Cơ quan thuế căn cứ tỷ lệ đã quy định và các yếu tố khác có tại hồ sơ để xác định giá trị tài sản trước bạ. Việc xác định sẽ dựa trên nguyên tắc: căn cứ giá trị tài sản mới 100% cùng loại (đối với nhà căn cứ giá trị nhà xây mới cùng cấp) tại thời điểm trước bạ; năm sản xuất (đối với nhà căn cứ năm hoàn công hoặc năm nhận chuyển nhượng); và thời điểm nộp trước bạ để xác định chất lượng còn lại và giá trị tài sản trước bạ.

Trong trường hợp nhà đã qua sử dụng xác định được năm hoàn công thì khi đăng ký lần đầu được áp dụng tỷ lệ chất lượng còn lại tương ứng khoảng thời hạn sử dụng, như khi đăng ký từ lần thứ 2 trở đi đối với nhà xây dựng mới; trường hợp nhà đã qua sử dụng không xác định được năm hoàn công thì ngày mua, nhận, thừa kế, tặng, cho được xác định là ngày hoàn công.

Các tỉnh, thành phố đóng góp ý kiến cho Tổng cục Thuế trước ngày 30/6/2005.

(Theo VNN)

contentlength: 2849
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>