Người bán không chịu làm hợp đồng công chứng, phải làm sao?

09:39 31/05/2012
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhà tôi mua năm 2000 của ông B bằng giấy tay, ông B trước đó cũng mua bằng giấy tay của ông A. Khi mua, ông A (đã được cấp giấy hồng) cũng cam kết sau năm năm sẽ ra công chứng ký hợp đồng bán cho tôi (vì lúc đó ông A mới được phép bán nhà).

Nhưng đến hẹn ông A không ký mà đòi tôi phải trả thêm 250 triệu đồng, tôi thương lượng 5 lượng vàng nhưng không được. Xin hỏi giấy tay mua bán của tôi có giá trị? Nếu không sang tên tôi được tôi có quyền ở hoài trong căn nhà này không? (Trần Thị Hường, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) 

Đây là trường hợp thường xảy ra do khi giao kết hợp đồng mua bán chứng từ sở hữu nhà chưa đủ điều kiện để lập hợp đồng hợp pháp qua công chứng, các bên phải giao kết bằng giấy tay. Việc bà sử dụng căn nhà trên là ngay tình và bà có thể tiếp tục thực hiện quyền này. Tuy nhiên, để hoàn tất thủ tục pháp lý chuyển tên nhà sang cho mình, bà cần tiếp tục thương lượng với bên bán để hoàn tất thủ tục. Nếu không thương lượng được có thể khởi kiện tại tòa án nhân dân cấp quận, nơi căn nhà tọa lạc để được bảo vệ quyền sở hữu hợp pháp của mình.

Bà NGUYỄN MINH TRANG
(trưởng phòng cấp chủ quyền nhà, Sở Xây dựng TP.HCM)

Việt Báo
contentlength: 2109
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--