Công trình "3 trong 1"

08:50 19/12/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi muốn xây công trình “3 trong 1” gồm văn phòng, căn hộ mini và không gian gia đình vào năm 2010 trên đất 6 x 18 m, hướng tây bắc. Tôi sinh năm 1978, chồng sinh năm 1962, hai con trai sinh năm 2004 và 2007 (Thu Trang, Hà Nội).

Yêu cầu:

Tôi muốn xây công trình cụ thể như sau, 2 tầng dưới cho thuê văn phòng với mật độ sử dụng khoảng 10 người. 2 tầng tiếp theo là căn hộ mini độc lập cho khách nước ngoài thuê. Các tầng trên dành cho không gian sinh hoạt gia đình tương đương như khách sạn 4 sao. Xin tư vấn giúp tôi về kiến trúc, phong thủy sao cho hợp lý. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Bố trí chung cho 3 không gian riêng biệt không dễ. Đây là một bài toán khó giải, tuy nhiên, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ để đưa ra phương án tối ưu giúp bạn nhằm đảm bảo mặt thẩm mỹ, không gian cũng như công năng sử dụng.

Phối cảnh toàn bộ công trình.
Phối cảnh toàn bộ công trình.

Tầng hầm cũng có thể bố trí thành tầng trệt. Điều này phụ thuộc vào chiều cao cho phép của khu vực và diện tích để xe.

Hệ thống thang bộ, thang máy được bố trí phần cuối nhà tạo không gian thoáng nhằm tận dụng được khối công năng phía trên, đặc biệt thích hợp với cơ cấu văn phòng và căn hộ độc lập. Trừ đi diện tích giao thông, diện tích sử dụng cho mỗi tầng khoảng 86 m2. Tầng 1 dành cho việc kinh doanh thiết bị văn phòng mà không ảnh hưởng đến giao thông chung.

Cong trinh "3 trong 1"
Mặt bằng tầng hầm và tầng 1 (Click vào đây để xem ảnh lớn).

Tầng 2, 3 gia đình dùng làm văn phòng cho thuê với mật độ người sử dụng không lớn. Với diện tích tổng 86 m2, bố trí một căn hộ khép kín sang trọng cho người nước ngoài thuê là rất phù hợp. Bạn có thể thiết kế phòng khách, khu bếp ăn và 2 phòng ngủ tại diện tích này. Với một phòng ngủ rộng rãi, hệ thống WC độc lập và một WC chung cho các chức năng còn lại. Tại 2 tầng này có đặc thù cho người nước ngoài thuê nên yếu tố riêng tư theo dạng căn hộ khép kín là phù hợp, không ảnh hưởng đến các không gian khác.

Cong trinh "3 trong 1"
Mặt bằng tầng 2, 3, 4, 5 (Click vào đây để xem ảnh lớn).

Một không gian mà chủ nhà đặc biệt quan tâm là khối tầng 6, tầng 7 và tầng thượng. Đây là khu vực sinh hoạt của riêng gia đình, không ảnh hưởng đến các hoạt động khác của ngôi nhà. Bạn có thể dùng thang máy đến tầng 6 hoặc có thể cho chạy liền song song cùng khối thang bộ.

Trong 3 tầng sinh hoạt của gia đình, nên bố trí thang nội bộ riêng. Với tầng 6, gồm không gian mở toang chỉ dành tiếp khách và khu bếp ăn phục vụ cho gia đình. Đây là một không gian lý tưởng. Với 86 m2, bạn thoải mái cho việc sử dụng không gian trong thiết kế nội thất (bạn có thể bố trí thêm được không gian cho phòng làm việc hoặc phòng ngủ cho khách khi cần).

6,7 nhỏ
Mặt bằng tầng 6,7 (Click vào đây để xem ảnh lớn).

Tầng 7 là không gian cho các phòng ngủ. Nhà có 2 bé trai, bạn bố trí phòng chung với đồ dùng thiết bị độc lập nhỏ gồm 2 giường đơn, 2 bàn học, hệ tủ quần áo rộng, khu vực thay đồ và vệ sinh đầy đủ tiện nghi. Không gian phòng ngủ chính dành cho vợ chồng bạn có hệ thống WC VIP tương đương khách sạn 4 sao có khu tắm, xông hơi, bồn sục, thiết bị và vật liệu sang trọng. Phòng ngủ 30 m2 (không tính khu phụ) là không gian lý tưởng, kết hợp mặt tiền rộng bạn có thể bố trí thêm bàn trà nhằm tận dụng góc view từ độ cao nhà bạn.

Tầng mái cho phòng thờ, sân phơi, sân chơi, có thể bố trí thêm phòng ngủ (nếu cần). Mặt tiền nên thiết kế phóng thoáng làm sao để kết hợp hài hòa các khu văn phòng, căn hộ cho thuê và không gian sinh hoạt gia đình.

Chúc bạn sớm có công trình phóng khoáng 3 trong 1 như ý!

KTS Vũ Quang
Công ty CP ASPACE

Việt Báo
contentlength: 7057
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--