Việt kiều khi hồi hương được mang theo những gì?

15:50 07/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Viet kieu khi hoi huong duoc mang theo nhung gi
Nhiều kiều bào đặt câu hỏi: Người Việt Nam định cư ở nước ngoài khi hồi hương được phép mang theo những tài sản gì và những tài sản này có phải chịu thuế nhập khẩu không? Dưới đây là một số hướng dẫn về vấn đề này.

1. Tài sản người hồi hương được mang về nước gồm:

Theo các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam, hàng hóa là tài sản di chuyển, đồ dùng của người Việt Nam định cư ở nước ngoài khi hồi hương về nước mang theo thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tǎng, được miễn thuế nhập khẩu. Cụ thể:

- Đối với số tiền thuộc tài sản, thu nhập của người Việt Nam ở nước ngoài mang theo khi hồi hương về Việt Nam không hạn chế số lượng, không phải chịu khoản thuế nào.

- Đối với hàng hóa tiêu dùng như ô tô, xe máy, máy thu vô tuyến truyền hình, tủ lạnh, máy điều hòa nhiệt độ, dàn âm thanh đang sử dụng được miễn thuế nhập khẩu mỗi thứ một chiếc cho mỗi hộ gia đình (hoặc cá nhân) người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang về nước khi được phép về định cư tại Việt Nam.

- Theo quy định hiện hành của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt thì hàng hóa là tài sản di chuyển của cá nhân và gia đình người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang về khi hồi hương không thuộc đối tượng xét miễn thuế tiêu thụ đặc biệt. Hiện nay, những mặt hàng thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt là thuốc lá, rượu, bia, ô tô, xǎng dầu.

2. Hồ sơ xin miễn thuế nhập khẩu gồm:

- Tờ khai Hải quan.
- Quyết định cho phép hồi hương tại Việt Nam.
- Bản kê chi tiết tài sản.
- Các giấy tờ chứng minh nguồn gốc tài sản.

3. Về lương hưu và bảo hiểm y tế:

Sau khi hồi hương và sống ở Việt Nam, những người hưởng lương hưu và bảo hiểm y tế của nước ngoài có thể nhận tiền hưu trí từ nước ngoài chuyển về.

Theo Quê Hương

contentlength: 3578
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hang Sơn Đoòng lên sóng trực tiếp trên truyền hình Mỹ
00:00 / --:--

TIN Người Việt Bốn Phương NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

Bài được quan tâm

Bài viết khác

Xem tiếp >>