Tuyên bố của Hội Sinh viên VN về việc xét xử vụ giết hại Vũ Anh Tuấn

23:39 22/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vụ sát hại dã man sinh viên (SV) Vũ Anh Tuấn ngày 13.10.2004 tại TP Saint Petersburg, LB Nga là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây xúc động trong SVVN, đi ngược lại quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa SV và nhân dân hai nước VN - LB Nga. Ngày 17.10.2006, Hội đồng bồi thẩm Tòa án TP Saint Petersburg đã ra phán quyết trái với những lời luận tội của Viện Công tố Nga và những bằng chứng về tội ác của những kẻ đã sát hại SV Vũ Anh Tuấn, gây bất bình trong dư luận xã hội, đặc biệt trong SV và nhân dân hai nước VN và LB Nga.

T.Ư Hội SVVN cực lực phản đối phán quyết của Hội đồng bồi thẩm Tòa án TP Saint Petersburg và yêu cầu các cơ quan bảo vệ pháp luật TP Saint Petersburg và LB Nga nhanh chóng điều tra, xét xử nghiêm minh, trừng trị thích đáng theo đúng pháp luật những kẻ đã sát hại SV Vũ Anh Tuấn, đồng thời đề nghị các cơ quan hữu quan của LB Nga cần có những biện pháp hữu hiệu nhằm đảm bảo an ninh an toàn cho SVVN cũng như SV các quốc gia khác đang học tập tại LB Nga.

T.Ư Hội SVVN xin chia sẻ sâu sắc đối với gia đình người thân và bạn bè của SV Vũ Anh Tuấn cùng tất cả các bạn SVVN và tin rằng những kẻ sát hại SV Vũ Anh Tuấn nhất định sẽ bị trừng trị thích đáng.

T.Ư HỘI SINH VIÊN VN

Việt Báo
contentlength: 2161
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hài Hoài Linh, Chí Tài - Gã Lưu Manh Và Chàng Khờ
00:00 / --:--

TIN Người Việt Bốn Phương NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

Bài viết khác

Xem tiếp >>