Tưng bừng Quốc khánh 2.9 trên đất Thái

21:49 31/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tung bung Quoc khanh 2.9 tren dat Thai
Bà con Việt kiều tại buổi lễ kỷ niệm 2.9 do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức - Ảnh: Việt Phương

Nhân kỷ niệm 62 năm Quốc khánh 2.9, nhiều hoạt động tưng bừng đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, bà con Việt kiều cùng du học sinh Việt Nam tại đây tổ chức long trọng.

Tối 30.8, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh với sự tham dự của các quan chức Thái Lan, đại diện ngoại giao đoàn các nước, bà con Việt kiều cùng du học sinh Việt Nam đang theo học trên đất Thái. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Hưng, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Thái Lan, đã điểm lại chặng đường xây dựng và phát triển của nước ta trong hơn 60 năm qua. Với những thành tựu đạt được, Việt Nam đang ngày càng khẳng định được vai trò và vị thế của mình trên trường quốc tế. Về quan hệ Việt Nam - Thái Lan, Đại sứ Nguyễn Duy Hưng cũng khẳng định quan hệ hai nước ngày càng phát triển bền chặt trong nhiều lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển chung của khu vực và thế giới. Trước đó, sáng 29.8, Đại sứ quán CHDCND Lào cũng đã đến chúc mừng Đại sứ quán Việt Nam nhân dịp này.

Một hoạt động ý nghĩa cũng được bà con Việt kiều từ khắp các vùng miền tại Thái Lan tổ chức để chào mừng 2.9. Chiều 30.8, rất đông kiều bào tại Bangkok, Mukdahan, Chanthaburi và các tỉnh khác của Thái Lan đã tề tựu về Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok để quyên tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt với tổng số tiền quyên được là 113.700 baht (khoảng 3.300 USD), 300 USD và 1.300.000 đồng. Đặc biệt, một gia đình Việt kiều đã trao cho Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok khoản tiền trị giá 231.000 baht (tương đương 6.700 USD) của cụ Đinh Thị Huê, một Việt kiều tại Mukdahan đã qua đời năm ngoái, với tâm nguyện giúp đỡ các em nhỏ bị nhiễm chất độc màu da cam tại Việt Nam.

Đi đôi với các hoạt động trên, anh Vũ Hiếu Nghiêm, Trưởng đoàn sinh viên Việt Nam tại Đại học Assumption (ABAC), cho biết, tối nay (1.9), du học sinh Việt Nam tại đây sẽ tổ chức kỷ niệm Quốc khánh với nhiều tiết mục văn nghệ, thời trang dân tộc, hái hoa dân chủ để ôn lại lịch sử hào hùng của đất nước và mời bà con Việt kiều đến tham dự. Ngày mai (2.9), sinh viên Việt Nam tại Học viện Công nghệ châu Á (AIT) cùng với bà con Việt kiều tại Thái Lan cũng tổ chức các hoạt động kỷ niệm chung. Theo anh Vũ Văn Kiều, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại AIT, ngoài các tiết mục văn nghệ và thi áo dài, đây cũng là dịp để du học sinh Việt Nam mở rộng giao lưu với Việt kiều trên đất Thái, thông báo cho bà con kiều bào về các thành tựu cũng như những đổi thay trong thời gian qua của Việt Nam.

Việt Phương (VP Bangkok)

Việt Báo
contentlength: 4593
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: Cả showbiz hợp lại cũng không ngăn cản được Sơn Tùng M-TP!
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

Bài viết khác

Xem tiếp >>