Phó thủ tướng yêu cầu Malaysia cho gặp công dân VN bị bắt

07:39 23/02/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã gặp ngoại trưởng Malaysia và yêu cầu sớm cho tiếp xúc lãnh sự đối với công dân được cho là người Việt Nam bị bắt trong vụ Kim Jong Nam.

Theo thông tin đã xác minh với Bộ Ngoại giao, ngày 20/2 vừa qua, bên lề Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Philippines, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp với các bộ trưởng ngoại giao Indonesia và Malaysia.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã yêu cầu phía Malaysia sớm cho tiếp xúc lãnh sự đối với nghi phạm được cho là người Việt Nam trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Jong Nam ở Malaysia. Phó thủ tướng nhấn mạnh việc được tiếp xúc lãnh sự là quyền căn bản của các công dân khi bị bắt giữ ở nước ngoài.

Pho thu tuong yeu cau Malaysia cho gap cong dan VN bi bat hinh anh 1
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Bộ trưởng ngoại giao Malaysia cho biết sẽ sớm chỉ đạo Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan chức năng của Malaysia để sắp xếp tiếp xúc lãnh sự đối với các nghi phạm trong thời gian sớm nhất. 

Nghi phạm cầm hộ chiếu Việt Nam có tên Đoàn Thị Hương và có quê từ Nam Định. 

Ngày 14/2, cảnh sát Malaysia công bố công dân Triều Tiên mang tên Kim Chol bị tấn công tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur và thiệt mạng ngay sau đó.

Ngày 16/2, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam liên quan nghi phạm mang hộ chiếu Đoàn Thị Hương này, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Trà cho biết các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với phía Malaysia để làm rõ những thông tin liên quan.

contentlength: 3129
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: Cả showbiz hợp lại cũng không ngăn cản được Sơn Tùng M-TP!
00:00 / --:--

TIN Người Việt Bốn Phương NỔI BẬT

Nghẹn lòng vì chồng ghét bố mẹ vợ, cấm con sang thăm ông bà

Điều mà khiến chị Mai khó chịu nhất là anh thường xuyên suy diễn những lời bố mẹ vợ nói và “chuyện bé xé ra to”. Gay gắt nhất là có lần thấy con rể đánh vợ, mẹ chị Mai sang can và góp ý với con rể, chồng chị Mai đã để bụng và từ đấy không nhìn mặt

Bài được quan tâm