Nữ luật sư gốc Việt tranh cử ghế Thượng nghị sĩ Mỹ

10:56 06/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nu luat su goc Viet tranh cu ghe Thuong nghi si My
Nữ luật sư Trần Hồng
Đó là nữ luật sư Trần Hồng, 40 tuổi, đang tham gia cuộc chạy đua giành 1 trong 100 ghế Thượng nghị sĩ (TNS) Liên bang Mỹ. Tuy nhiên, con đường phía trước với nữ chính trị gia non trẻ gốc Việt còn muôn vàn khó khăn.

Để trở thành đại diện chính thức của đảng Dân chủ, cô gái gốc Việt này sẽ phải vượt qua 2 đối thủ trong chính đảng của mình ở tiểu bang Washington. Đó là bà Maria Cantwell, đương kim bang Washington và ông Mark Wilson, người luôn lớn tiếng phản đối chiến tranh Iraq.

Trong cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng 9 tới, đảng Dân chủ sẽ lựa chọn 1 trong 3 ứng cử viên trên tại bang Washington. Nếu được lựa chọn, Trần Hồng còn phải vượt qua 1 thử thách lớn hơn nữa trong cuộc bầu cử giữa kỳ sẽ diễn ra vào ngày 7/11 tới với đối thủ trực tiếp của đảng Cộng hòa có thể là ông Mike McGavick.

Chiến dịch tranh cử Thượng nghị sĩ (TNS) Mỹ đã chính thức khởi động từ tuần trước và nữ luật sư gốc Việt gây ngạc nhiên khi lần đầu tiên tham gia lĩnh vực chính trị, cô lại chọn 1 vị trí cao là ghế TNS liên bang. Tuy nhiên, Trần Hồng rất tự tin vào những thế mạnh của một chính trị gia non trẻ khi tuyên bố, cô tham gia cuộc đua là để chiến thắng và thông hiểu về luật pháp liên bang.

Sinh năm 1966 tại TP.HCM, Trần Hồng cùng gia đình sang định cư tại Mỹ năm 1975. Khó có thể kể hết những khó khăn mà một cô gái gốc Việt phải trải qua để có được vị trí ngày nay. Trần Hồng thường phải vừa đi học vừa làm thêm ngay từ khi còn là học sinh trung học vì thế cô luôn cảm thông với cuộc sống của người nghèo. Trần Hồng đã có nhiều năm cống hiến hết mình để bảo vệ cho tầng lớp bình dân. Mục tiêu tranh cử của nữ luật sư gốc Việt là không muốn nhìn thấy Chính phủ liên bang tiếp tục cắt giảm các dịch vụ công ích dành cho người nghèo...

Trở thành sinh viên ngành y Đại học Agnes Scott, Georgia, Trần Hồng bắt đầu tham gia các chương trình nhân đạo hỗ trợ người thu nhập thấp. Sau đó cô dành 1 năm kiếm tiền để theo học ngành luật đại học Utah.

Học giỏi và tích cực tham gia hoạt động xã hội, Trần Hồng từng giành được nhiều giải thưởng, học bổng để tiếp tục nâng cao nghiệp vụ luật sư của mình. Sau khi tốt nghiệp đại học Utah năm 1992, Trần Hồng mở văn phòng luật sư riêng với khách hàng chủ yếu là những người Mỹ yếu thế như nạn nhân các vụ bạo hành, bị kỳ thị, bị lừa đảo…

Trần Hồng cũng từng làm việc tại trung tâm pháp lý của các thành phố thuộc bang Utah. Cách đây 10 năm, Trần Hồng bắt đầu chuyển đến làm việc tại một cơ sở pháp lý ở TP Seattle, bang Washington.

Theo Trí Đường/báo Tiền Phong

Việt Báo
contentlength: 4554
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

TIN Người Việt Bốn Phương NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

Bài viết khác

Xem tiếp >>