Nôn nao chờ đón Tết đầu tiên

12:40 31/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Non nao cho don Tet dau tien
Bop Harbinson
Bop Harbinson đến từ nước Anh, là một người khá đặc biệt, bất kỳ ai gặp Bop cũng đều có cảm giác thân thiện, ông thích bắt chuyện với người Việt và chuyện dí dỏm làm người đối diện phì cười.

Tiến sĩ của trường ĐH Cambrridge (Anh), song Bop thích chu du, ông đã trải qua một thời gian dài ở Nhật theo học Thiền. Khi đã "ngộ", anh chàng Công giáo Anh quan tâm tới Phật giáo đã vác balô sang Việt Nam tiếp tục chuyến ngao du của mình.

Bop gắn bó với Đài Lạt, dù không có ý định sẽ sống ở đây bởi ông yêu không khí trong lành và thích kết bạn với người Đà Lạt.

Hàng ngày Bop dạy tiếng Anh tại một trung tâm ngoại ngữ, thời gian rảnh viết văn, làm thơ và vẫn đọc sách... Thiền.

Hầu như ngày nào Bop cũng đến quán cà phê khá nổi tiếng ở Đà Lạt để đàm đạo với ông bạn già thạo tiếng Anh, tiếng Pháp. Gia đình chủ nhà coi Bop như người thân.

Bop tâm sự: "Đà Lạt cho tôi nhiều cảm xúc lạ, tôi và người bạn của mình đang cùng sáng tác một tập thơ, dụ kiến sẽ xuất bản, bán lấy tiền giúp nạn nhân chất độc da cam".

"Tết Việt Nam chắc là lạ lắm?". Bop nói trong tiếng cười: "Tôi nôn nao chờ đón Tết đầu tiên ở Việt Nam - Đà Lạt, học viết đôi câu đối Tết treo trong nhà".

Theo Tư vấn Tiêu dùng

Việt Báo
contentlength: 2601
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách kéo dài tuổi thọ đơn giản nhờ ăn trứng
00:00 / --:--

TIN Người Việt Bốn Phương NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

Bài viết khác

Xem tiếp >>