Người Việt tại Nga ủng hộ đồng bào lũ lụt

18:58 20/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Người Việt tại Nga: Đã ổn định kinh doanh

Sáng nay, 20/9, tại Hà Nội, ông Lê Ngọc Hường, Chủ tịch Hội người Việt tại LB Nga đã trao số tiền 156 triệu 600 ngàn đồng tiền quyên góp đợt 1 của bà con người Việt tại LB Nga ủng hộ đồng bào bão lụt tại Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Nguoi Viet tai Nga ung ho dong bao lu lut
Ông Trần Trọng Toàn, Phó Chủ nhiệm về người VN ở nước ngoài (bên trái) tiếp nhận tiền ủng hộ bão lụt. Ảnh: L. A

Tại lễ tiếp nhận, ông Trần Trọng Toàn, Phó Chủ nhiệm về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã đánh giá cao tấm lòng vàng của bà con ta tại LB Nga.

Phó Chủ nhiệm rất thông cảm với cuộc sống của nhiều người Việt tại Nga hiện nay. Mặc dù nhiều người còn phải vất vả để kiếm sống, nhưng bà con ta đã luôn nghĩ tới đồng bào mình, đã bớt chút một phần công sức lao động của mình để ủng hộ đồng bào trong nước.

Thay mặt Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài, Phó Chủ nhiệm về người Việt Nam ở nước ngoài Trần Trọng Toàn đã tiếp nhận số tiền nói trên và hứa sẽ nhanh chóng chuyển tới tận tay bà con.

Phát biểu tại lễ trao tặng tiền ủng hộ, ông Lê Ngọc Hường nói: “Đã thành thông lệ, cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga thường xuyên có các hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước gặp khó khăn, cũng như ủng hộ các quỹ nạn nhân chất độc màu da cam, quỹ của Hội Cựu chiến binh…”

Ông Hường khẳng định, số tiền tuy không lớn nhưng nó thể hiện tình cảm sâu sắc của bà con, sự gắn bó của cộng động người Việt Nam ở Nga đối với đồng bào trong nước.

Mặc dù năm nay cộng đồng Việt Nam tại Nga gặp một số khó khăn trong cuộc sống và công việc làm ăn do những thay đổi trong chính sách của chính phủ bạn, nhưng đến thời điểm này, Hội người Việt Nam tại LB Nga đã quyên góp được số tiền tương đương 156 triệu 600 ngàn đồng Việt Nam.

Số tiền này chủ yếu do các doanh nghiệp lớn đóng góp như: Trung tâm Kinh tế Thương mại Quốc tế (Matxcova) - 81.600.000 đồng; Tập đoàn sản xuất FG Group (Matxcova) - 32.400.000 đồng; Hội người Việt Nam tại Upha - 19.000.000 đồng; Công ty Minton (Matxcova)- 9.400.000 đồng; Công ty VITACOM (Kanda)- 9.400.000 đồng; Công ty T& M Trans: 4.800.000 đồng.

Lan Anh

Việt Báo
contentlength: 3951
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đổ xăng đốt ngân hàng, người đàn ông nhận cái kết đắng
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ NGườI VIệT BốN PHươNG NÓNG NHẤT

Tu van cho nguoi Viet o nuoc ngoai

Tư vấn cho người Việt ở nước ngoài

Chúng tôi chuẩn bị kết hôn nhưng anh ấy không cho tôi bất kỳ cái gì, mọi thứ tôi đều phải lo tất cả. Tôi cảm thấy mệt mỏi và áp lực..

Tu van tinh yeu hon nhan

Tư vấn tình yêu, hôn nhân

Chúng tôi chuẩn bị kết hôn nhưng anh ấy không cho tôi bất kỳ cái gì, mọi thứ tôi đều phải lo tất cả. Tôi cảm thấy mệt mỏi và áp lực..