Người Việt ở California chia sẻ về vụ cháy rừng

16:39 15/10/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tính đến ngày 14/10, đã có ít nhất 36 người thiệt mạng trong các vụ cháy rừng xảy ra tại bang California bắt đầu từ ngày 8/10.Nguoi Viet o California chia se ve vu chay rung

Cho tới thời điểm hiện tại, đây được cho là đợt cháy rừng lớn nhất và gây hậu quả nghiêm trọng nhất trong lịch sử của bang này.

Trong số người bị thiệt mạng phần lớn là những người cao tuổi, song con số này được dự báo là vẫn còn tiếp tục gia tăng bởi hiện vẫn còn hơn 200 người mất tích, gần 6.000 ngôi nhà và công trình xây dựng đã bị lửa thiêu trụi, hàng trăm ngàn người đã phải đi sơ tán. Gần 1 tuần sau khi các đám cháy bùng phát, tổng diện tích bị lửa thiêu trụi đã lên tới trên 850 km2, gấp 5 lần so với ngày đầu tiên. Hiện vẫn còn 3 quận, hạt thuộc bang California được đặt trong tình trạng khẩn cấp, toàn bang California vẫn đang được đặt trong tình trạng thảm họa.

Theo ước tính cho tới thời điểm này, tổng thiệt hại về tài sản do các đám cháy tại California gây ra có thể lên đến hàng chục tỉ USD và sẽ còn phải mất nhiều năm mới khắc phục được.

Tiểu bang California cũng là nơi tập trung nhiều người Việt, người Mỹ gốc Việt nhất nước Mỹ, chỉ tính riêng tại quận Cam đã có hơn 400.000 người Việt, bên cạnh đó là quận Los Angeles và Santa Clara. Tuy trong trận cháy rừng lịch sử này bà con người Việt không có ai bị thương vong nhưng chắc chắn đời sống sinh hoạt và làm ăn kinh doanh của bà con cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vậy mức độ ảnh hưởng đó đến đâu và tình hình của cộng đồng người Việt tại California sau hỏa hoạn hiện giờ ra sao?

Phóng viên THVN đã kết nối điện thoại với ông Hồ Văn Xuân Nhi, người Việt tại California để biết thêm thông tin.

*

VietBao.vn
contentlength: 3619
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ NGườI VIệT BốN PHươNG NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..