Nghệ sỹ Ai Cập được tôn vinh vì thúc đẩy giao lưu văn hóa với Việt Nam

11:41 27/10/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập vừa trao giấy khen cho các nghệ sĩ của Nhà hát múa rối Cairo và các em nhỏ của Nhà hát thiếu nhi Cairo.

Theo Ban tổ chức, đã có tổng cộng 37 cá nhân được nhận giấy khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tại buổi lễ lần này. Ông Đỗ Hoàng Long, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập đánh giá cao những nỗ lực của các nghệ sỹ Nhà hát múa rối Cairo, đặc biệt là cá nhân nghệ sỹ May Mohab. Cô đã đưa nghệ thuật múa rối nước của Việt Nam tiếp cận công chúng Ai Cập qua vở diễn mang tên ""Isis và Osiris".

Đại sứ cũng bày tỏ hy vọng rằng mối quan hệ giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực sẽ tiếp tục được mở rộng cả về chiều rộng và chiều sâu, đặc biệt là trong lĩnh vực văn hóa khi mà hai nước sẽ kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2018.

Về phần mình, Nhà hát múa rối Cairo cũng gửi lời cảm ơn tới các nghệ sĩ múa rối nước Việt Nam trong quá trình xây dựng vở diễn múa rối nước đầu tiên tại Ai Cập nói riêng và Trung Đông nói chung mang tên ""Isis và Osiris"".

*

VietBao.vn
contentlength: 2362
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ NGườI VIệT BốN PHươNG NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..