Một bác sĩ gốc Việt được bồi thường hơn 1,8 triệu USD

Thứ bảy, 30 Tháng chín 2006, 07:08 GMT+7
 • Mot bac si goc Viet duoc boi thuong hon 1 8 trieu USD

  Bác sĩ Andrew Nguyễn - Ảnh: Gainesville.com

  "Tôi tìm kiếm công lý và tôi đã thấy công lý". Bác sĩ người Mỹ gốc Việt Andrew Nguyễn đã khẳng định với báo chí sau khi tòa tuyên ông giành thắng lợi trong vụ kiện cảnh sát trưởng quận Gilchrist là ông David Turner và một cảnh sát viên về việc bắt người sai trái vào năm 2000.

  Bồi thẩm đoàn cho rằng cảnh sát viên Kenneth Carlisle (qua đời năm 2005) đã vi phạm những quyền căn bản của bác sĩ Andrew Nguyễn khi bắt giữ và tịch thu tài sản của ông này một cách sai trái, và kết tội viên cảnh sát trưởng là ông David Turner đồng thời nêu tên trong hồ sơ kiện.

  Thế nhưng họ đã không đồng ý về việc ông Turner phải chịu trách nhiệm trong việc vi phạm quyền dân sự của bác sĩ Andrew Nguyễn. Bồi thẩm đoàn đã quyết định quận Gilchrist phải bồi thường cho bác sĩ Nguyễn 1.836.100 USD. Vụ án kéo dài trong ba ngày tại tòa án liên bang thành phố Gainesville, tiểu bang Florida.

  Bác sĩ Andrew Nguyễn, 68 tuổi, bị bắt tháng 3-2000 và bị cáo buộc sáu tội danh liên quan đến việc bán thuốc gây nghiện cho bệnh nhân. Ba tháng sau, vụ án bị đình chỉ vì không đủ bằng chứng.

  Bác sĩ Andrew Nguyễn sinh sống tại thành phố Gainesville nhưng mở phòng mạch tại hai thành phố Trenton và Newberry, khai rằng ông đã mất khoảng 2.000 bệnh nhân nên đã được tòa tuyên đền bồi khá cao như trên. Luật sư đại diện chính quyền địa phương nói rằng họ sẽ kháng án vì số tiền phạt này quá cao.

  N.QUÂN (Theo Gainesville.com)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Một bác sĩ gốc Việt được bồi thường hơn 1,8 triệu USD

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Một bác sĩ gốc Việt được bồi thường hơn 1,8 triệu USD bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mot bac si goc Viet duoc boi thuong hon 1 8 trieu USD ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Một bác sĩ gốc Việt được bồi thường hơn 1,8 triệu USD ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Từ Năm Châu của chuyên mục Người Việt Bốn Phương.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - NGƯỜI VIỆT BỐN PHƯƠNG - TIN TỪ NĂM CHÂU