Hồn Việt ở Paris

17:36 19/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hon Viet o Paris
Những chàng Tây trong trang phục truyền thống của VN
Mùa đông Paris vẫn đang lạnh giá. Song sắc xuân mãi tươi ngời trong trí những người con xa xứ. Được sự khích lệ của Đại sứ quán Việt Nam, mới đây Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp và CLB Du học sinh Trống Đồng Paris đã tổ chức thành công chương trình Duyên Dáng Sắc Xuân 2007 đầy ấn tượng.

Cuộc thi Miss Xuân thu hút nhiều thí sinh đến từ mọi miền trên nước Pháp và Nguyễn Thị Sophia được trao vương miện bởi vẻ đẹp của trí tuệ Việt Nam. Sự có mặt của ca sĩ Hiền Thục đến từ Việt Nam cũng mang đến bất ngờ cho các bạn sinh viên.

Cuộc diễu hành với nhiều sắc thái Việt Nam trên đường phố Bourg-la-Reine góp phần truyền bá vẻ đẹp và phong tục Việt đối với người bản xứ. Từ Paris, Nguyễn Hòa Bình, thành viên CLB Trống đồng Việt Nam gửi về chùm ảnh dưới đây kèm e-mail: “Duyên Dáng Sắc Xuân đã mang lại cho người xem một cảm giác mới lạ, xen lẫn trong giai điệu những bài hát về mùa xuân như Mùa xuân gọi, Liên khúc xuân… người xem còn được biết thêm những điệu múa Tày, múa Dao, múa Tràng An của các dân tộc ở Việt Nam. Không những thế khán giả còn được cuốn theo với điệu múa Lân mà tưởng chừng chỉ ở Việt Nam mới có. Họ bị choáng ngợp bởi những nét duyên dáng của nhưng điệu múa của các cô gái, chàng trai mà ai cũng biết họ là những diễn viên không chuyên”.

Hon Viet o Paris
Diễu hành trên đường phố Bourg-la-Reine

Hon Viet o Paris
Múa Hoa Tràng An của các SVVN tại Pháp

Hon Viet o Paris
Múa dân tộc Dao - nhóm múa SVVN tại Pháp

Hon Viet o Paris
Các em thiếu nhi Pháp nhiệt tình tham diễu hành

Hon Viet o Paris
Một trong những nét văn hóa đặc sắc thu hút sự chú ý của người Pháp

Hon Viet o Paris
Mùa xuân gọi không chỉ từ những chiếc áo tứ thân

Hon Viet o Paris
Các thí sinh trong trang phục áo dài truyền thống

Vì sao là Sofia?

Hon Viet o Paris
Miss Xuân 2007 Nguyễn Thị Sofia

Năm 1986 sinh ra ở đất nước hoa hồng nên Miss Xuân 2007 được đặt tên Nguyễn Thị Sofia. Lên hai tuổi rưỡi, Sofia được ba mẹ đưa về nước nhưng Bulgarie luôn là đất nước xinh đẹp trong trí tưởng của cô học trò Hà Nội. Theo Miss Xuân 2007, Sofia còn là hoàng hậu trong những câu chuyện cổ Bulgarie, người đã sinh hạ được ba nàng công chúa có tên là Tình yêu, Niềm tin và Hy vọng. Học cấp 1, cấp 2, cấp 3 tại Trường tiểu học Đoàn Kết, Trường PTCS Ngô Sỹ Liên và Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội), nói thành thạo 4 ngoại ngữ Pháp, Anh, Bulgarie và Italia, Nguyễn Thị Sofia là học sinh giỏi xuất sắc suốt 12 năm học, đoạt giải cao trong 3 kỳ thi học sinh giỏi toàn thành phố môn Pháp ngữ và hai lần thi học sinh giỏi văn cấp thành phố. Sofia còn tham gia đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia của thành phố Hà Nội và đoạt nhiều giải cao trong các cuộc thi tiếng Pháp chuyên ngành do Phòng Thương mại và Công nghiệp Paris tổ chức. Hiện Nguyễn Thị Sofia chuẩn bị tốt nghiệp bằng Cử nhân kinh tế tại Paris 12, một trong những trường đại học có tiếng tăm ở Pháp.

Huy Thịnh - Hòa Bình (Paris)

Đặng Ngọc Khoa

Việt Báo
contentlength: 7761
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cách kéo dài tuổi thọ đơn giản nhờ ăn trứng
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

Bài viết khác

Xem tiếp >>