Dự án khu phố VN tại Montréal

00:00 02/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cộng đồng người Việt tại Canada đang vận động để thành lập một khu phố VN ở thành phố Montréal. Những người đứng ra tổ chức cuộc vận động này cho biết họ dự định chọn khu phố Saint Denis, góc Jean Talon, làm nơi khởi đầu khu phố VN để từ đó phát triển rộng ra. Hiện khu phố này đã có một số nhà hàng của người Việt hoạt động.

Theo thống kê không chính thức, cộng đồng người Việt tại Montréal có khoảng 42.000 người, trong đó tỉ lệ người có tri thức và chuyên môn cao vào loại cao ở Bắc Mỹ. Về mặt kinh tế, người Việt tại đây tiêu thụ mỗi năm trung bình trên 40 triệu USD về thực phẩm, và nếu kể cả các khoản chi tiêu khác, con số này có thể lên tới trên 100 triệu USD/năm.

Tuy nhiên do chưa có một khu phố riêng, doanh thu từ các khoản chi tiêu này chủ yếu rơi vào các thương gia không phải người Việt. Phần lớn các cửa hàng thực phẩm cho người châu Á ở Montréal do người Hoa kiểm soát.

N.T.ĐA (Theo VNA)

Việt Báo
contentlength: 1646
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sờ tay đoán vợ - chú rể hồn nhiên nhất năm
00:00 / --:--

TIN Người Việt Bốn Phương NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

Bài viết khác

Xem tiếp >>