Động thái có một không hai trong phiên xử Đoàn Thị Hương

11:32 09/10/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phiên xử Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah, hai nữ nghi phạm sát hại công dân Triều Tiên được cho là Kim Jong Nam, được chuyển tạm thời vào một phòng thí nghiệm.

Lửa nuốt chửng khu chợ Moscow, hàng nghìn người sơ tán

Hàn Quốc chế bom làm tê liệt lưới điện Triều Tiên

"Ảnh nóng" của dân biểu Nga thiêu đốt mạng xã hội

Theo AP, hôm nay (9/10), phiên xử bước vào tuần thứ hai và được chuyển tạm thời vào một phòng thí nghiệm đảm bảo an ninh để xem xét các bằng chứng nhiễm chất độc thần kinh VX.

Dong thai co mot khong hai trong phien xu Doan Thi Huong
 

Thẩm phán, các công tố viên, luật sư biện hộ và hai nữ nghi phạm theo kế hoạch sẽ đến một phòng thí nghiệm hóa học để kiểm tra các mẫu lấy từ quần áo của hai người này rồi sau đó, nó mới được chính thức coi là chứng cớ.

Việc làm như trên là một động thái chưa từng có trong bất cứ trường hợp phạm tội nào ở Malaysia. Thông thường, thẩm phán sẽ đến hiện trường tội ác.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, quyết định tới phòng thí nghiệm được đưa ra sau khi nhà hóa học của Chính phủ Malaysia là Raja Subramaniam phát biểu trước tòa rằng chất độc VX còn trên quần áo nghi phạm vẫn có thể gây hại.

 

Sau khi tới phòng thí nghiệm, các luật sư biện hộ sẽ thẩm vấn chéo ông Raja, nhân chứng từng khai trước tòa hồi tuần trước rằng đã thấy chất độc VX trên quần áo hai nữ nghi phạm lẫn trên mặt, mắt, quần áo, mẫu máu và nước tiểu của nạn nhân.

Trong tuần này, các công tố viên cho hay, họ sẽ trình trước tòa đoạn video hai nữ nghi phạm tiến hành vụ tấn công và những dấu hiệu cho thấy Siti, Đoàn Thị Hương biết đang cầm chất độc.

  • Hoài Linh
VietBao.vn
contentlength: 2889
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hang Sơn Đoòng lên sóng trực tiếp trên truyền hình Mỹ
00:00 / --:--

Bài được quan tâm