Đi chợ đấu giá xe công ở Australia

12:33 19/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Di cho dau gia xe cong o Australia

Tổ điều hành phiên chợ đấu giá xe

"…Và bây giờ, một chiếc Camry 2.2 đời 2002, giá khởi điểm là 15.000 đô-la Australia (khoảng 180 triệu đồng Việt Nam), xin mời!”. Phiên đấu giá xe bắt đầu. Giá xe... "siêu rẻ".

Dứt lời rao, hàng loạt cánh tay giơ lên và cứ thế giá được đẩy lên. 15.200, 15.500, 15.700, đến 16.000 thì chỉ còn một. "16.000, 16.000, còn ai nữa không?".

Giá xe siêu rẻ

Trong tiếng loa vang lên đến nhức óc, anh chàng "MC" của phiên bán đấu giá rao đi rao lại con số 16.000 đô-la Australia (AUD), nhưng không một cánh tay nào giơ lên nữa. "Tôi xin tuyên bố, chiếc Camry 2.2 thuộc về quý bà ở đằng kia".

Thêm một chiếc xe ô tô nữa được bán ra tại phiên bán đấu giá xe hơi ở Brooklyn, thành phố Melbourne, thuộc tiểu bang Victoria, Australia.

Ở Australia, tiểu bang nào cũng có một vài chợ bán đấu giá ôtô như vậy. Đây là nơi cung cấp cho khách hàng đầy đủ các loại ôtô cũ với giá rẻ bất ngờ, do tư nhân đứng ra điều hành.

Tại thành phố Melbourne hiện có 3 chợ bán đấu giá, họp vào tối thứ 2, thứ 5 và cả ngày thứ 4. Phiên chợ tối thứ 2 và thứ 5 chỉ bán xe tư nhân còn phiên ngày thứ 4 lớn hơn - chuyên bán đấu giá xe công.

Chúng tôi có mặt tại phiên chợ bán đấu giá xe công ở Brooklyn, Melbourne trước giờ khai mạc vài phút. Rất đông khách hàng đã có mặt từ trước đó hàng giờ để có thời gian chọn "con xe" ưng ý trước khi được đem ra đấu giá chính thức.

Thực ra, nếu có thời gian khách hàng có thể đến xem xe, thử xe một ngày trước mỗi phiên đấu giá. Chất lượng xe ở những phiên chợ xe công như Brooklyn thì khỏi phải nói, vì theo quy định, sau thời gian hoạt động từ 2-3 năm, tất cả các loại sẽ công đều phải thay.

“Khoảng thời gian ngắn ngủi ấy, xe mua mới và đường đẹp như ở Australia thì có hao mòn gì mấy đâu, trong khi giá giảm tới 40-50% so với xe mới", anh Matthew, cũng có mặt tại phiên chợ, nói với tôi.

"Có không ít người là công chức, sao không mua lại xe công ngay tại cơ quan mà lại đến đây làm gì?". "Có muốn cũng không được. Chính phủ quy định rồi, ai thích xe nào thì ra chợ mà "đấu" với thiên hạ". Matthew giải thích.

Đúng 10 giờ, phiên đấu giá bắt đầu. Vì nhiều xe và đông khách, nên phiên chợ chia làm hai khu vực. Mỗi khu vực có khoảng 5 đến 6 tài xế thay nhau liên tục lái xe từ trong bãi đi qua hai hàng khách hàng ngồi hai bên để khách hàng lựa chọn.

Có một điều lạ, ở những phiên chợ này, không bao giờ có "cò" hoạt động. Lý do thật đơn giản nhưng không dễ thực hiện: luật pháp nghiêm minh và ý thức của người dân quá cao.

Cũng phải chờ đợi một lúc chị Quỳnh Liên mới nhìn thấy chiếc xe mà chị nhờ một người quen làm tại khu chợ này xem hộ, được đưa vào phiên đấu giá.

Di cho dau gia xe cong o Australia

Đại lý xe ôtô cũ ở West Footscray

Chị bảo, xe ở những phiên đấu giá ngày thứ 4 tuy tốt nhưng vẫn phải kiểm tra kỹ vì xe đấu giá không có bảo hành.

Đó là chiếc xe Camry 2.2 đời 2002, hai túi khí và đã chạy được khoảng 4 vạn km. Giá khởi điểm là 15.000 AUD, trong khi đó xe mới giá hơn 30.000 AUD.

Biết trước là xe vẫn còn tốt, chị quyết theo đến cùng nhưng đến khi chị trả 16.000 AUD thì không còn ai theo nữa.

Một bản hợp đồng giữa chị và ban tổ chức đấu giá được ký kết ngay sau đó. Theo hợp đồng, chị sẽ trả trước 6.000 AUD, phần còn lại trả góp.

"Với mức thu nhập trung bình của người có công ăn việc làm ở Australia khoảng 3.000 AUD/tháng thì việc trả một lần cũng không thành vấn đề, nhưng phần lớn khách hàng đều trả góp vì họ muốn dành tiền để làm việc khác", chị Quỳnh Liên nói.

Xe giá rẻ, chất lượng cao

Liên tục trong vòng 1 tiếng đồng hồ có tới hơn 10 xe được bán ra. Có lẽ giá xe secondhand ở Australia khá “mềm” so với mức thu nhập và giá xe mới, nên khách hàng thường chọn mua loại xe trên 10.000 AUD.

Các loại xe như Toyota, Madza, Ford 2.0 trở lên sau hai năm sử dụng giá chỉ còn từ 15.000 AUD trở xuống, tức là giảm ít nhất 40% so với mua mới.

Giá xe ôtô thấp nhất tại các phiên đấu giá xe tư thường dao động ở mức 3.000 đến 4.000 AUD, trong khi đó ở các phiên đấu giá xe công khoảng từ 6 đến 7 ngàn AUD.

Nhưng, theo anh Minh - một thợ máy của chợ đấu giá xe Brooklyn, xe ôtô giá 3.000 AUD chất lượng vẫn còn rất tốt.

Mỗi ngày, anh Minh cùng các đồng nghiệp phải kiểm tra máy móc từ 400 đến 500 xe chuẩn bị cho các phiên đấu giá hôm sau. Chỉ những xe nào đủ tiêu chuẩn mới cho vào vòng đấu giá.

“Nếu không kiểm tra kỹ đến lúc khách hàng đem xe đi làm giấy xuống đường, các cơ quan chức năng kiểm tra lại thấy không đạt tiêu chuẩn, họ tước giấy hành nghề của tôi ngay", anh Minh cho biết.

Để có lượng xe lớn cho mỗi phiên đấu giá, các đơn vị tổ chức phải đi “săn” xe ở mọi nơi đem về. Cũng có thể đó là xe của các cá nhân, tổ chức nhờ bán hộ và trả hoa hồng.

Tuy nhiên, đối với xe công thì phải có mối quan hệ rộng và quan trọng hơn cả là các đơn vị tổ chức đấu giá phải thắng được các đối thủ của mình trong các cuộc “đấu giá” để giành được hợp đồng đưa xe của các cơ quan chính phủ đến chợ của mình.

Đã bước sang cuối giờ chiều. Phiên đấu giá xe công sắp kết thúc. Số lượng xe trong chợ giảm dần. Matthew lái chiếc Holden 2.0 (một trong những loại xe được ưa chuộng ở Australia) có giá hơn 10.000 AUD đi ngang qua chỗ tôi, nháy mắt chào tạm biệt.

Xe hơi ở Australia rẻ thật. Rẻ so với thu nhập của họ, rẻ so với giá xe hơi ở Việt Nam. Rẻ đến nỗi mà rất nhiều sinh viên Việt Nam đang học tập tại Australia, nếu chịu khó đi làm thêm khoảng 1 năm là có thể mua được xe riêng./.

theo VOV

Việt Báo
contentlength: 8858
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hang Sơn Đoòng lên sóng trực tiếp trên truyền hình Mỹ
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

Bài viết khác

Xem tiếp >>