"Chào Việt Nam, Chào Hàn Quốc"

16:18 22/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đó là tên cuộc giao lưu mỹ thuật Việt - Hàn chính thức, lần đầu tiên được tổ chức tại Trung tâm Văn hoá thuộc Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc tại Hàn Quốc, từ ngày 23/10 - 3/11.

Chao Viet Nam Chao Han Quoc
Tác phẩm "Tuổi thơ"của họa sỹ Thành Chương tham gia giao lưu mỹ thuật Việt - Hàn

Triển lãm gồm 33 tác phẩm của 11 tác giả Việt Nam và 16 tác phẩm của 8 hoạ sỹ Hàn Quốc, do Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc tổ chức nhân kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Triển lãm được sự hỗ trợ của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Việt Nam, Bộ Văn hoá Du lịch Hàn Quốc, Bộ Ngoại giao Thương mại Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam .

Các tác giả Việt Nam tham gia triển lãm lần này chủ yếu là những người thuộc thế hệ sau thời kỳ đổi mới và hoạt động chủ yếu trong những năm 1990.

Họ được đánh giá là những hoạ sỹ có đóng góp tích cực trong việc đưa nền mỹ thuật Việt Nam lên một tầm cao mới, thông qua những nét nghệ thuật mới và tạo dựng một mỹ thuật Việt Nam có bản sắc trên trường quốc tế.

Triển lãm lần này cho thấy, quan hệ giao lưu văn hóa giữa hai nước ngày càng được tăng cường. Đó là chiếc cầu nối hữu hiệu, giúp nhân dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc thêm gần gũi và thân thiết.

Trong thời gian sắp tới, Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam có kế hoạch tổ chức giao lưu trên nhiều lĩnh vực khác với sự tham gia của nhiều tác giả hơn nữa.

Lan Anh

Việt Báo
contentlength: 2915
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

TIN Người Việt Bốn Phương NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

Bài viết khác

Xem tiếp >>