Bên bị hại sẽ kháng cáo lên Tòa án tối cao Nga

21:16 13/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vụ án hình sự giết hại sinh viên Vũ Anh Tuấn:

Ben bi hai se khang cao len Toa an toi cao Nga
Vũ Anh Tuấn cùng bạn bè khi còn sống
"Chúng ta sẽ kháng cáo lên Tòa án Tối cao Nga vì chúng ta không đồng ý với bản án", ông Nguyễn Đức Toàn, Phó chủ tịch Hội đồng hương Việt Nam tại Saint Petersburg, khẳng định như vậy sau khi Tòa án thành phố này chính thức tuyên án phiên tòa xét xử vụ giết hại SV Vũ Anh Tuấn vào trưa nay (13-11).

Ông Nguyễn Đức Toàn, người đại diện hợp pháp của bên bị hại và theo vụ án này ngay từ đầu, cho biết: Ngày 14-11, ông sẽ chính thức được văn phòng Tòa án thành phố Saint Petersburg trao toàn văn bản tuyên án. Theo luật Nga, các bên liên quan có thời gian 10 ngày để nghiên cứu và thực hiện các thủ tục kháng án.

Vụ án hình sự giết hại Vũ Anh Tuấn đã được tòa án Saint Petersburg kết hợp với hồ sơ 5 vụ án tấn công người nước ngoài khác, đưa ra xét xử trong một phiên tòa chung vì, theo cáo trạng của Viện kiểm sát, thủ phạm đều cùng một nhóm.

Căn cứ vào phán quyết của Hội đồng bồi thẩm ngày 17-10, Tòa án Saint Petersburg chỉ áp dụng hình phạt tù đối với 3 trong tổng số 17 bị cáo của 6 vụ án nói trên (hai bị cáo phạm tội kích động thù hằn dân tộc chịu án tù 2,5 năm và 3 năm; một bị cáo phạm tội trong hai vụ cướp chịu án tù 3 năm).

Riêng trong vụ án giết Vũ Anh Tuấn, không một bị cáo nào được coi là có tội (Hội đồng bồi thẩm đã khẳng định bên công tố không chứng minh được tội phạm của họ); hồ sơ, các vật chứng liên quan đã được tòa trả lại Viện Kiểm sát để các cơ quan liên quan tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cả đại diện công tố nhà nước và luật sư của một số bị cáo trưa 13-11 đều nói sẽ tiến hành kháng nghị, kháng cáo đối với bản án vừa tuyên.

Theo TTXVN

contentlength: 3158
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thanh niên quỳ gối ôm hoa trước cổng học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam để tỏ tình bạn gái
00:00 / --:--

TIN Người Việt Bốn Phương NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

Bài được quan tâm

Bài viết khác

Xem tiếp >>