Art in the Forest đưa người xem đến gần hơn nghệ thuật đương đại

07:46 01/11/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Không bị gò bó bởi phòng triển lãm khép kín, Art in the Forest tại Đại Lải, Vĩnh Phúc đã đưa người xem đến với không gian nghệ thuật của điêu khắc và hội họa.

Sau lễ khai mạc tại quần thể du lịch Flamingo Đại Lải, các tác phẩm của 17 nghệ sĩ đương đại đến từ 5 quốc gia đã được giới thiệu rộng rãi đến công chúng yêu nghệ thuật trong nước và quốc tế.

Công trình điêu khắc trừu tượng mang tên Espejo-Raíz, tạm dịch là Gương - Cội Rễ của nhà điêu khắc người Tây Ban Nha Carlos Albert Andrés, lần đầu tiên có mặt tại sự kiện Art in the Forest, tác phẩm chính là thành quả sau một tháng miệt mài chuẩn bị ngay tại không gian nghệ thuật này.

Nghệ sĩ điêu khắc Carlos Albert Andrés chia sẻ: "Đối với tôi, được có mặt tại đây là một vinh dự, nó cho tôi một trải nghiệm rất khác lạ về văn hóa. Tôi đến từ một quốc gia rất xa xôi, nên tôi có được những góc nhìn mới mẻ. Và sự kiện Art in the Forest đã tạo điều kiện để tôi biến những ấp ủ của tôi thành hiện thực".

Carlos Albert Andrés là một trong 7 nghệ sĩ điêu khắc đến từ 5 quốc gia trên thế giới là Tây Ban Nha, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore. Họ đã cùng với 10 họa sĩ Việt Nam tham gia trại sáng tác Art in the Forest kéo dài suốt 1 tháng qua. Là nghệ sĩ trẻ nhất tham gia triển lãm năm nay, với tác phẩm hội họa Rừng thông, họa sĩ Trịnh Minh Tiến đưa người xem đến với một sự hòa quyện giữa hội họa và thiên nhiên núi rừng.

"Trong không gian này, nguồn cảm hứng của tôi muốn tái hiện những không gian thực tế, nhưng qua cách thức diễn tả của một người họa sĩ. Với không gian này, đấy là một điều rất tốt để mọi người có thể được bắt đầu tiếp xúc, và với những người đã từng tiếp xúc thì thực sự rất ấn tượng vì họ có cơ hội trải nghiệm trong một không gian nghệ thuật khác", họa sĩ Trịnh Minh Tiến nói.

Art in the Forest là một sân chơi nghệ thuật, nơi các nhà điêu khắc và họa sĩ được giao lưu với nhau và tự do sáng tạo. Qua đó người xem có cơ hội tiếp cận gần hơn với nghệ thuật đương đại của Việt Nam và thế giới.

Ban tổ chức mong muốn không gian nghệ thuật này có thể trở thành nơi lưu giữ và phát triển những tác phẩm nghệ thuật của những nghệ sĩ đương đại Việt Nam và thế giới. Triển lãm năm nay sẽ còn kéo dài tới 5/11 tại quần thể du lịch Flamingo Đại Lải, Vĩnh Phúc.

*

VietBao.vn
contentlength: 4030
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ NGườI VIệT BốN PHươNG NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..