Y khoa Hoàn Mỹ phát hành 2.330 tỷ đồng trái phiếu

09:47 09/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trái phiếu được áp dụng mức lãi suất cố định ở hai nhóm kỳ hạn, trong đó lãi suất cố định ở mức 6,64%/năm cho kỳ hạn 5 năm và 6,74% cho kỳ hạn 7 năm.

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ vừa huy động thành công 2.330 tỷ đồng thông qua phát hành trái phiếu lãi suất cố định ở hai nhóm kỳ hạn, trong đó lãi suất cố định ở mức 6,64%/năm cho kỳ hạn 5 năm và 6,74% cho kỳ hạn 7 năm.

Hoàn Mỹ là hệ thống bệnh viện tư nhân hàng đầu lớn nhất tại Việt Nam tính theo số lượng bệnh viện và số giường bệnh. Với 14 bệnh viện và 6 phòng khám, Hoàn Mỹ phục vụ hơn 3 triệu bệnh nhân/năm, mang đến cho cộng đồng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao với giá cả phải chăng. Nguồn vốn thu về dự kiến được Hoàn Mỹ sử dụng để tiếp tục phát triển và đầu tư vào hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Y khoa Hoan My phat hanh 2.330 ty dong trai phieu

Đợt huy động vốn của Hoàn Mỹ cũng là đợt phát hành trái phiếu đầu tiên thuộc lĩnh vực y tế. Khối lượng đặt mua cao gấp 2,5 lần so với số lượng phát hành. Đợt phát hành được thu xếp vốn bởi Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và bảo lãnh thanh toán bởi Quỹ đầu tư và bảo lãnh tín dụng (Credit Guarantee and Investment Facility - CGIF”).

Theo số liệu cập nhật đến tháng 2/2017 của Cục đăng ký kinh doanh Bộ Kế hoạch Đầu tư, vốn điều lệ của Y Khoa Hoàn Mỹ đạt hơn 392,5 tỷ đồng. Toàn bộ vốn góp của bệnh viện tư nhân này nằm trong tay nhà đầu tư nước ngoài.

Tháng trước, một bệnh viện tư nhân tại Việt Nam cũng huy động được nguồn vốn lớn. Quỹ VOF (Vietnam Opportunity Fund) của VinaCapital đã rót 25 triệu USD mua cổ phần của Y khoa Tâm Trí. Cách đây 9 năm, chính quỹ ngoại này và bác sỹ Nguyễn Hữu Tùng, Tổng giám đốc và là nhà sáng lập của Y khoa Tâm Trí đã hợp tác đầu tư vào Y khoa Hoàn Mỹ, sau đó hai bên nhượng lại toàn bộ vốn năm 2013.

CGIF là quỹ đầu tư tín thác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) được S&P đánh giá tín nhiệm hạng AA trên toàn cầu. Cách đây gần một tháng, quỹ tín thác này cũng đã bảo lãnh phát hành trái phiếu thành công cho CTCP Tập đoàn PAN (HOSE: PAN, The PAN Group), một doanh nghiệp lớn của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp thực phẩm. Dưới sự bảo lãnh của CGIF, The PAN Group đã huy động được 1.135 tỷ đồng trái phiếu dùng để đầu tư cho hoạt động kinh doanh thực phẩm đóng gói của CTCP Thực phẩm PAN (PAN Food).

VietBao.vn
contentlength: 3487
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.