Xuất khẩu thép sang Mỹ sẽ phải ghi rõ xuất xứ trên từng thanh

09:52 09/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Hôm qua, 8-6, ông Phạm Chí Cường - Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, vừa nhận được công văn của Công ty thép miền Nam báo tin, đối tác thương mại nhập thép Việt Nam để xuất khẩu sang thị trường Mỹ – Công ty thép Nippon (Nhật Bản) đã ra điều khoản bắt buộc nhà xuất khẩu thép Việt Nam phải ghi rõ trên từng thanh thép xuất xứ nước sản xuất, ngoài các thông tin thông thường như quy cách, logo, biểu tượng nhà sản xuất. 

Xuất khẩu thép sang Mỹ sẽ phải ghi rõ xuất xứ trên từng thanh

(ANTĐ) - Hôm qua, 8-6, ông Phạm Chí Cường - Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, vừa nhận được công văn của Công ty thép miền Nam báo tin, đối tác thương mại nhập thép Việt Nam để xuất khẩu sang thị trường Mỹ – Công ty thép Nippon (Nhật Bản) đã ra điều khoản bắt buộc nhà xuất khẩu thép Việt Nam phải ghi rõ trên từng thanh thép xuất xứ nước sản xuất, ngoài các thông tin thông thường như quy cách, logo, biểu tượng nhà sản xuất. 

Điều này có nghĩa, trên từng thanh thép cây của Việt Nam khi xuất khẩu sang Mỹ tới đây, sẽ phải ghi rõ "made in Vietnam". Đây là lần đầu tiên, thép Việt Nam tới thị trường này. Ông Cường cho rằng, yêu cầu như vậy là một rào cản kỹ thuật hợp lý để nước Mỹ bảo vệ sản xuất thép trong nước.

Ông Cường cũng nhấn mạnh, nếu Việt Nam áp dụng được rào cản kỹ thuật này thì sẽ ngăn ngừa được tình trạng "nhập nhèm" thép Việt, thép Trung Quốc hiện nay, góp phần làm minh bạch thị trường.

Phạm Huyền

VietBao.vn
contentlength: 2120
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.