Xuất khẩu Điều _ lượng tăng nhưng giá giảm

14:56 21/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Giá Điều thế giới sụt giảm hiện đang gây nhiều bất lợi cho các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, và kinh doanh Điều Việt Nam.

 

Tuy nhiên Việt Nam vẫn là nước sản xuất và xuất khẩu Điều lớn nhất nhì thế giới. Do vậy, Bộ Thương mại khuyến cáo các doanh nghiệp tiếp tục ổn định phát triển sản xuất, giữ vững vị thế của ngành Điều Việt Nam trên thị trường thế giới, mặt khác đề nghị các Bộ, ngành cần quan tâm giúp ngành Điều tháo gỡ những khó khăn như: có quy định lại thuế nhập khẩu hạt điều 0%; có chính sách cho vay tín dụng cho doanh nghiệp để mua nguyên liệu theo thời vụ.

 

Xuất khẩu nhân điều 6 tháng đầu năm ước đạt khoảng 54 nghìn tấn, kim ngạch ước đạt 217 triệu USD. So với cùng kỳ năm 2005, tăng 22,2% về lượng nhưng kim ngạch giảm 2,3%. Dự báo xuất khẩu nhân điều cả năm sẽ đạt được kế hoạch cả năm đặt ra là 582 triệu USD, với số lượng xuất khẩu đạt 110 nghìn tấn. Nguyên nhân chủ yếu là do giá nhân điều thế giới giảm so với cùng kỳ năm trước.

 

Triển vọng 6 tháng cuối năm, mặt hàng Điều của VN có khả năng đạt 55-60 nghìn tấn với kim ngạch khoảng 230 đến 250 triệu để phấn đấu đạt kế hoạch đã đề ra cho cả năm về lượng là 110 nghìn tấn, còn về kim ngạch khó có thể đạt mục tiêu đề ra là 582 triệu USD.

 

L.H

VietBao.vn
contentlength: 1970
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..