Xuất hơn 7.000 tấn quả vải lai qua cửa khẩu Lào Cai

15:10 14/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều nay, 14-6, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho biết, đã xuất khẩu hơn 7.000 tấn quả vải lai của các tỉnh Bắc Giang và Hải Dương qua cửa khẩu này, trị giá gần bốn triệu USD.Xuat hon 7.000 tan qua vai lai qua cua khau Lao Cai

Tính từ đầu mùa vải đến nay (từ 17-5 đến 14-6), đã có 7.272 tấn quả vải lai của các địa phương Việt Nam xuất khẩu sang Hà Khẩu (Trung Quốc), qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai, trị giá 3,8 triệu USD. Như vậy, chưa vào chính vụ vải thiều, nhưng số lượng xuất khẩu quả vải tươi của Việt Nam đã gần bằng cả vụ vải năm 2017 (với 8.584 tấn), nhưng giá trị xuất khẩu lớn hơn (vụ năm 2017 đạt hơn 3,2 triệu USD).

Chi cục Hải quan Lào Cai và các lực lượng Biên phòng, Kiểm dịch thực vật tại Cửa khẩu Kim Thành đã phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc xuất khẩu quả vải tươi sang thị trường Trung Quốc. Các lô hàng của doanh nghiệp có tờ khai hải quan thuộc luồng xanh được tự động thông quan, Hải quan chỉ thực hiện hậu kiểm. Còn các lô hàng có tờ khai hải quan thuộc luồng vàng thì Hải quan tạo điều kiện làm thủ tục trước giờ mở cửa khẩu (7 giờ sáng hằng ngày) để thông quan nhanh.

Bên cạnh đó, Hải quan và các lực lượng chức năng tại cửa khẩu thống nhất ưu tiên cho những xe chở quả vải tươi được thông quan vào đầu giờ mở cửa khẩu cho đến hết mới thông quan các mặt hàng khác, nhằm hạn chế thấp nhất hư hỏng và ùn tắc mặt hàng quả vải tươi xuất khẩu.

Để chuẩn bị vào chính vụ thu hoạch vải thiều, lượng quả vải tươi xuất khẩu qua cửa khẩu Kim Thành sẽ tăng mạnh, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai sẽ tăng cường lực lượng và phối hợp chặt chẽ các lực lượng liên ngành, bảo đảm thông quan nhanh, thuận tiện, an toàn.

Xuat hon 7.000 tan qua vai lai qua cua khau Lao Cai

Xe ô-tô chở vải tươi xuất khẩu sang Hà Khẩu (Trung Quốc).

Tin, ảnh: QUỐC HỒNG
VietBao.vn
contentlength: 3024
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.