Xu hướng dùng thẻ thanh toán điện tử ở VN tăng nhanh

07:42 07/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xu huong dung the thanh toan dien tu o VN tang nhanh
VISA Card - Một loại thẻ thanh toán điện tử phổ biến ở Việt Nam
Ông Gordon Cooper - Giám đốc tập đoàn Visa quốc tế - tại Việt Nam nhận định xu hướng sử dụng thẻ thanh toán điện tử tại Việt Nam đang tăng nhanh chóng.

Phát biểu trong cuộc gặp mặt báo chí ngày 6/7, ông Cooper nêu rõ Việt Nam có khoảng 9,5 triệu người có tiềm năng chuyển từ sử dụng tiền mặt sang dùng thẻ, tập trung chủ yếu tại các đô thị lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, ông Cooper cho rằng việc mở rộng hệ thống thanh toán thẻ điện tử tại Việt Nam hiện còn gặp nhiều khó khăn do khả năng kết nối thẻ thanh toán giữa các ngân hàng hạn hẹp, các điểm chấp nhận thẻ thanh toán chưa nhiều, thanh toán bằng thẻ còn bị cộng phụ phí và thủ tục thanh toán tại ngân hàng phức tạp.

Năm 2004, giá trị thanh toán thẻ Visa ở thị trường Việt Nam đạt 72 triệu USD, tăng 78%. Giao dịch thanh toán bằng thẻ Visa hiện chiếm 0,13% chi tiêu của người Việt Nam, trong khi tỷ lệ này ở Phiiíppines là 0,7% và Hàn Quốc là 20%.

TTX

Việt Báo
contentlength: 2215
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.