Xôn xao việc thương lái thu mua lúa non giá cao bất thường ở Bến Tre

13:50 12/12/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thời gian gần đây, nhiều nông dân trên địa bàn xã Đại Hòa Lộc, huyện Bình Đại (Bến Tre) xôn xao bàn tán việc thương lái thu mua lúa non (mới trổ đồng) với giá cao. Nhiều nông dân còn truyền tai nhau, họ thu mua lúa non để làm thuốc nam.

Sáng 12/12, thông tin từ UBND xã Đại Hòa xác nhận, có việc thương lái thu mua lúa non của nhiều nông dân trên địa bàn, nhưng chưa biết họ thu mua lúa non nhằm vào mục đích gì.

Xon xao viec thuong lai thu mua lua non gia cao bat thuong o Ben Tre
Người dân ở xã Đại Hòa Lộc, huyện Bình Đại (Bến Tre) xôn xao việc thương lái thu mua lúa non giá cao

Nguồn tin của PV Báo NNVN từ Công an địa phương cũng cho biết, người trực tiếp thu mua lúa non nói trên là ông N.V.B, ngụ TP.HCM, hiện sinh sống ở xã Đại Hòa Lộc nhưng chưa đăng ký tạm trú. Cũng theo nguồn tin, việc ông B thu mua lúa non tại địa phương này đã xuất hiện từ tháng 11/2018 vừa qua.

Theo đó, với mỗi công lúa non (khoảng hơn 1.000m2) được ông B giao kèo với nông dân là mua mão bằng 25 giạ lúa. Tương ứng với số tiền khoảng 5 triệu đồng (tương đương 200.000 đồng/giạ), người dân không cần phải chăm sóc, thăm đồng đến khi thu hoạch. Sau khi thu mua, ông B cho người thu gom, rồi vận chuyển về TP. HCM sơ chế để làm thuốc nam.

“Họ nói mua để sơ chế làm thuốc nam. Tôi chỉ biết vậy thôi, còn thực hư như thế nào, mục đích của họ là gì, mình không biết được”, nguồn tin cho biết.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, hiện ông B đã không xuất hiện tại địa phương. Trước sự việc bất thường này, chính quyền địa phương đã xuống địa bàn để vận động, tuyên truyền cho người dân năm. Không nên vì lợi ích trước mắt, mà làm ảnh hưởng đến lợi ích kinh tế và gây mất an ninh trật tự ở địa phương.

TRẦN DUY
VietBao.vn
contentlength: 2735
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.