Xem xét hồ sơ lập hãng hàng không thứ 5 tại VN

19:33 25/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, cơ quan này đang xem xét hồ sơ xin phép thành lập hãng hàng không của Công ty cổ phần VietJet.

Ông Võ Huy Cường, Trưởng ban Vận tải Hàng không, cho biết thời gian thẩm định và cấp phép cho hãng hàng không mới kéo dài ít nhất hai tháng. Nếu được cấp phép, VietJet sẽ trở thành hãng hàng không thứ năm của Việt Nam, sau Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco và Tổng Công ty bay dịch vụ (thuộc Bộ Quốc phòng).

Cũng theo ông Cường, cho đến nay, đây là hồ sơ duy nhất được Cục Hàng không Việt Nam chính thức tiếp nhận.

Trước đó, Công ty cổ phần đầu tư T&C đã có thư ngỏ gửi Cục về việc xin thành lập hãng hàng không tư nhân tại Việt Nam nhưng chưa được tiếp nhận vì thiếu đề án chi tiết. Công ty cổ phần Sài Gòn Hàng không (Sai Gon Airlines) cũng nhiều lần ngỏ ý xin cấp giấy phép thành lập hãng hàng không tư nhân nhưng sau khi xem xét, đề án thành lập hãng hàng không Saigon Air được kết luận chưa phù hợp để triển khai trong bối cảnh hiện nay.

Theo luật Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không được cấp phép kinh doanh phải đáp ứng những điều kiện có vốn pháp định để đảm bảo khai thác tàu bay. Trong đó, hãng có 1-10 máy bay phải có vốn pháp định 200 tỷ đồng; muốn khai thác đường bay quốc tế thì vốn đảm bảo hơn 500 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài có thể góp vốn vào công ty kinh doanh vận tải hàng không Việt Nam với tỷ lệ 49%. Các hãng hàng không phải có bộ máy, cơ cấu tổ chức để kinh doanh vận tải hàng không chuyên nghiệp và có kế hoạch khai thác tàu bay cụ thể.

Ông Cường cho rằng, với việc gia nhập WTO và thực thi những chính sách khuyến khích mọi thành phần kinh tế tham gia kinh doanh vận chuyển hàng không cùng với những tiềm năng to lớn về thị trường, đây sẽ là lĩnh vực đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2584
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.