Xe máy sẽ được phép qua cầu Long Biên ?

16:44 24/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xe may se duoc phep qua cau Long Bien ?

Cầu Chương Dương.

Ảnh: V.Hồng

Đây là nội dung chính của một trong giải pháp phân luồng xe vượt qua sông Hồng khi thông xe cầu Yên Lệnh và dỡ bỏ cầu phao Khuyến Lương mà Thành phố đang đề nghị Bộ GTVT phê duyệt nhằm giảm tải số lượng xe qua cầu, đồng thời rút ngắn lộ trình, giảm chi phí vận tải cho lái xe khi đi qua khu vực Hà Nội.

Hàng ngày, trung bình cầu Chương Dương tiếp nhận không dưới 300 nghìn lượt xe máy các loại đi qua, gây tình trạng quá tải, ách tắc nghiêm trọng, có lúc cao điểm kéo dài hàng tiếng đồng hồ. Số liệu của Sở GTCC cho biết, chỉ riêng trong ngày 7/5, đã có 33 nghìn lượt xe ô tô, 325 nghìn lượt xe máy qua cầu, trong đó có 220 xe contenner. Trong khi đó, cầu Long Biên bên cạnh đã được sửa chữa, gia cố, hoàn toàn có thể chịu tải được số lượng xe trên. Do vậy, cho phép mô tô, xe máy qua cầu Long Biên, như phương án 1 đề ra, là hoàn toàn có cơ sở.

Phương án 1 chỉ được thực hiện khi Bộ GTVT cho phép các phương tiện mô tô, xe máy đi qua cầu Long Biên. Theo đó, từ 5-23h hàng ngày, các phương tiện ô tô con, xe ca và xe tải có trọng lượng toàn bộ xe đến 2,5 tấn vượt sông Hồng bằng cầu Thăng Long và Chương Dương trong khi các loại xe có trọng lượng trên 2,5 tấn, xe container vượt sông Hồng bằng cầu Thăng Long. Từ 23h đến 5h, ô tô con, xe ca và xe tải vượt sông Hồng bằng cầu Thăng Long và Chương Dương.

Xe may se duoc phep qua cau Long Bien ?

Phương án phân luồng giao thông qua sông Hồng. Ảnh: T.Q

Theo lời ông Đỗ Hoàng Ân, Phó Chủ tịch UBND TP, trong khi phương án 1 chờ phê duyệt, Hà Nội sẽ sớm áp dụng phương án 2 để giảm ách tắc giao thông phía hai đầu cầu Chương Dương. Theo đó, trước mắt, từ 5-23h hàng ngày, các phương tiện ô tô con, xe ca và xe tải có trọng lượng toàn bộ xe đến 1,5 tấn vượt sông Hồng bằng cầu Thăng Long và Chương Dương. Các loại xe tải siêu trường, siêu trọng, có trọng lượng toàn bộ xe trên 1,5 tấn, xe container vượt sông Hồng bằng cầu Thăng Long. Từ 23h đến 5h, ô tô con, xe ca, xe tải vượt sông Hồng bằng cầu Thăng Long và Chương Dương. Đồng thời, Phó Chủ tịch cũng nhấn mạnh cần gia cố, cải tạo thêm cầu Long Biên, Thăng Long; đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Thanh Trì để tiến tới đến năm 2006, Hà Nội sẽ có 7 cây cầu bắc qua sông Hồng.

Thành phố cũng đề nghị Bộ GTVT sớm cho các phương tiện mô tô, xe máy được đi qua cầu Long Biên để giảm lưu lượng xe máy qua cầu Chương Dương, tạo điều kiện để điều tiết các phương tiện vận tải có trọng lượng toàn bộ xe đến 2,5 tấn đi qua cầu Chương Dương. Đồng thời, kiến nghị Bộ chỉ đạo Ban quản lý dự án giao thông 2 sớm hoàn thành dự án cải tạo đường 70 (đoạn Văn Điển-Hà Đông) để phân luồng các phương tiện từ phía Nam lên cầu Thăng Long. Đây là việc cần làm ngay trong bối cảnh lưu lượng, mật độ xe cộ ngày càng tăng, ách tắc, ô nhiễm giao thông đã trở thành "chuyện thường nhật"...

T.C

VietBao.vn
contentlength: 4278
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.