Xây dựng thương hiệu cho trái thanh long

18:47 02/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xay dung thuong hieu cho trai thanh long
Hiệp hội trái cây đang có chủ trương đẩy mạnh xuất khẩu bằng cách tăng năng lực cạnh tranh của một số loại trái cây, đặc biệt là quả thanh long bởi loại quả này được coi là lành về dinh dưỡng, độc đáo về mã với màu sắc rực rỡ và mang tên một con vật linh thiêng với nhiều nước châu Á.

Theo Vụ xuất nhập khẩu, thanh long là trái cây duy nhất mà mới chỉ ở Việt Nam mới xuất khẩu được số lượng lớn nên hầu hết khách hàng trên thế giới khi đặt hàng trái cây Việt Nam thì thanh long được yêu cầu đầu tiên.

Bên cạnh đó, một số nước như Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc cũng đã trồng được thanh long và phần lớn đều lấy giống từ Việt Nam. Mặc dù vậy nhưng họ lại đi trước Việt Nam trong việc lai với giống thanh long khác để tạo giống thanh long mới, hấp dẫn người tiêu dùng thế giới và xuất khẩu được với giá cao.

Do vậy, Hiệp hội trái cây cho rằng việc làm đầu tiên cho trái thanh long là đăng ký thương hiệu vì đây là sản phẩm có khả năng cạnh tranh cao.

Theo TTXVN

contentlength: 2010
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.