Xây dựng khu thương mại Việt Nam tại Quảng Tây

16:10 11/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xay dung khu thuong mai Viet Nam tai Quang Tay
Cần xây dựng thêm nhiều trung tâm giới thiệu hàng Việt Nam ở nước ngoài

Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập vào thị trường Trung Quốc, Bộ Thương mại đang kêu gọi đầu tư cho dự án Khu thương mại Việt Nam tại Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc), được xây dựng trên diện tích 40.000m2 với số vốn đầu tư lên đến 25 triệu USD.

Trong khu thương mại sẽ xây dựng một Trung tâm Xúc tiến thương mại, bao gồm: khu vực triển lãm, trưng bày, giới thiệu sản phẩm và văn phòng liên lạc. Ngoài ra còn xây dựng văn phòng khu thương mại, nhà ở, chung cư...

Dự án này được triển khai trên các cam kết về tăng cường quan hệ hợp tác về kinh tế - thương mại và văn hóa giữa Trung Quốc với các quốc gia trong khu vực. Cụ thể, tỉnh Quảng Tây dành một khu đất tại thành phố Nam Ninh để xây dựng Khu liên lạc ASEAN+2 bao gồm 10 nước ASEAN+Hàn Quốc và Nhật Bản.

Hiện nay, Bộ Thương mại đang kêu gọi các doanh nghiệp bỏ vốn đầu tư xây dựng khu thương mại này, theo hình thức doanh nghiệp đứng ra làm chủ đầu tư, tự lo vốn xây dựng dự án, có thể huy động các nguồn vốn, liên doanh với các đối tác trong và ngoài nước.

Theo Bộ Thương mại, đây là một dự án lớn, có ý nghĩa hỗ trợ xuất khẩu hàng Việt Nam vào thị trường Trung Quốc. Việc chọn Nam Ninh là địa điểm xây dựng cũng mang lại nhiều lợi thế cho Việt Nam, bởi vì Nam Ninh là thủ phủ của Quảng Tây, là trung tâm giao dịch thương mại lớn ở phía Tây Nam Trung Quốc; là một đầu mối quan trọng trong chiến lược "Hai hành lang, một vành đai" kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Theo Nguyên Phong/VNN

Việt Báo
contentlength: 3190
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.