WTO đạt thoả thuận cho vòng đàm phán mới

10:00 04/02/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

144 thành viên WTO hôm 2/2 đều nhất trí rằng Tổng giám đốc Mike Moore sẽ tổ chức các cuộc thảo luận nhằm chuẩn bị cho những vòng đàm phán mới. Họ cũng đưa ra các quy định và tiến trình cho cuộc họp thường niên của WTO được tổ chức tại Doha (Qatar) vào tháng 11 năm nay.

"Chính phủ các nước phải đưa ra một khung phù hợp để hoàn thành các cuộc đàm phán trong thời hạn nhất định, từ đó các bộ trưởng có thể thống nhất với nhau", ông Mike Moore phát biểu.

Các bộ trưởng tự đặt ra thời hạn 3 năm để tổ chức một vòng đàm phán mới nhằm mở rộng tự do hoá thương mại ở những lĩnh vực như nông nghiệp, dịch vụ, tiếp cận thị trường và quyền sở hữu trí tuệ.

WTO cũng thống nhất cuộc họp thường niên vào tháng 11 năm nay do ông Supachai Panitchpakdi, cựu thủ tướng Thái Lan chủ trì.

Phong Lan (theo AFP)

Việt Báo
contentlength: 1650
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.