WB khởi động Chương trình tài trợ nhỏ 2006

08:14 24/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua, (23/12), Ngân hàng Thế giới (WB) đã khởi động Chương trình Tài trợ nhỏ năm 2006 với số tiền trị giá 540 triệu đồng. Chương trình này nhằm tài trợ cho các các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận trong nước của Việt Nam.

Chương trình Tài trợ nhỏ của WB được thành lập từ năm 1983 nhằm trợ giúp các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận (TCPCP). Các khoản tài trợ này dùng để trợ giúp các hoạt động mang tính chất thúc đẩy phát triển mạng lưới làm việc, tăng cường năng lực, chia sẻ thông tin, khuyến khích đối thoại và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề phát triển.

Theo yêu cầu của nhà tài trợ, những hoạt động đáp ứng được yêu cầu được nhận tài trợ phải tập trung vào phát triển mạng lưới làm việc và thiết lập các quan hệ đối tác, nâng cao năng lực, chia sẻ thông tin, khuyến khích đối thoại, và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề phát triển cũng như tăng cường sự tham gia của các tổ chức vào quá trình phát triển.

Những mục tiêu này có thể đạt được thông qua các hoạt động như hội nghị, hội thảo, xuất bản các ấn phẩm, tài liệu nghe nhìn, hoặc các cố gắng hình thành, phát triển và củng cố các mạng lưới làm việc để chia sẻ thông tin và nâng cao năng lực khác. Khoản tài trợ phải được dùng vào một hoạt động cụ thể và kết thúc trong vòng một năm kể từ ngày giải ngân. Ưu tiên các tổ chức chưa được tài trợ trong các năm trước và không tổ chức nào được tài trợ quá 3 lần trong vòng 5 năm.

Chương trình Tài trợ nhỏ sẽ không trợ giúp triển khai các dự án; các chương trình nghiên cứu; chương trình đào tạo chính quy; tăng cường; các xuất học bổng hay chương trình học tập; mua sắm trang thiết bị, cung cấp dịch vụ; xây dựng; hoặc các cá nhân đứng ra xin tài trợ, bao gồm việc đi lại hay học tập, nghiên cứu.

Do số tiền tài trợ có hạn nên chương trình chỉ hỗ trợ cho các tổ chức có mục tiêu phát triển, chứ không tài trợ cho các tổ chức có mục tiêu từ thiện. Tối đa một khoản tài trợ là 63 triệu đồng Việt Nam. Các đề nghị xin tài trợ sẽ được xem xét trên cơ sở cạnh tranh, để chọn ra những hoạt động có tính sáng tạo nhất.

Nguyễn Hiền

Việt Báo
contentlength: 3727
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.