WB khởi động Chương trình Tài trợ nhỏ lần 6

09:44 23/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB) vừa thông báo khởi động Chương trình Tài trợ nhỏ ở Việt Nam lần thứ 6, với tổng số tiền là 34.000USD để tài trợ cho các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận (TCPCP) trong nước của Việt Nam.

WB khoi dong Chuong trinh Tai tro nho lan 6

Chương trình Tài trợ nhỏ hỗ trợ các mục đích phát triển mạng lưới làm việc, chia sẻ thông tin... của xã hội.

Những hoạt động đáp ứng được yêu cầu để nhận tài trợ phải tập trung vào phát triển mạng lưới làm việc, chia sẻ thông tin, khuyến khích đối thoại và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề phát triển. Những mục tiêu này có thể đạt được thông qua các hoạt động như hội nghị, hội thảo, xuất bản các ấn phẩm, tài liệu nghe nhìn, hoặc các cố gắng hình thành và phát triển mạng lưới làm việc để chia sẻ thông tin và nâng cao năng lực khác.
Khoản tài trợ phải được dùng vào một hoạt động cụ thể và kết thúc trong vòng một năm kể từ ngày giải ngân. Ưu tiên các tổ chức chưa được tài trợ trong các năm trước và không tổ chức nào được tài trợ quá 3 lần trong vòng 5 năm.

Tuy nhiên, WB cũng lưu ý rằng Chương trình Tài trợ nhỏ sẽ không trợ giúp triển khai các dự án; các chương trình nghiên cứu; chương trình đào tạo chính quy; tăng cường; các suất học bổng hay chương trình học tập; mua sắm trang thiết bị, cung cấp dịch vụ; xây dựng hoặc các cá nhân đứng ra xin tài trợ, bao gồm việc đi lại hay học tập, nghiên cứu. Do số tiền tài trợ có hạn nên chương trình chỉ hỗ trợ cho các tổ chức có mục tiêu phát triển, chứ không tài trợ cho các tổ chức có mục tiêu từ thiện. Tối đa một khoản tài trợ là 4.000USD. Các đề nghị xin tài trợ sẽ được xem xét trên cơ sở cạnh tranh, để chọn ra những hoạt động có tính sáng tạo nhất.

Các TCPCP muốn xin tài trợ đến nhận mẫu hồ sơ đơn và hướng dẫn tại Văn phòng Ngân hàng Thế giới, 63 Lý Thái Tổ, Hà Nội. Hoặc liên hệ cô Bồ Thị Hồng Mai - điện thoại: 04-934-6600, số lẻ 300, fax: 04-934-659, email: mbo@worldbank.org
. Các tổ chức ở xa có thể liên hệ lấy mẫu hồ sơ và hướng dẫn tham gia chương trình qua thư điện tử hoặc đường bưu điện. Hạn nhận hồ sơ cuối cùng là ngày 31/03/2005. Hồ sơ xin tài trợ sẽ được chọn vào cuối tháng 4/2005 và ngay sau đó WB sẽ thông báo những hồ sơ được chọn.

Chương trình Tài trợ nhỏ của Ngân hàng Thế giới được thành lập từ năm 1983. Từ năm 1999 đến nay, Văn phòng Ngân hàng Thế giới tại Hà Nội đã được phân cấp quản lý chương trình này.
  • Hồng Phúc
Việt Báo
contentlength: 4446
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.