Vừa thông qua điều luật đặt cược thể thao

10:11 14/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019, Luật sửa đổi bổ sung một số điều Luật Thể dục thể thao bổ sung 1 điều quy định về đặt cược thể thao.

Sáng 14/6, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi bổ sung một số điều Luật Thể dục thể thao với 93,84% đại biểu tán thành.

Trong luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019 này, đã bổ sung 1 điều quy định về đặt cược thể thao.

Cụ thể, Điều 68a về đặt cược thể thao quy định: Đặt cược thể thao là hình thức giải trí có thưởng mà người tham gia đặt cược thực hiện dự đoán về kết quả có thể xảy ra trong các sự kiện thể thao được sử dụng để kinh doanh đặt cược.

Vua thong qua dieu luat dat cuoc the thao
Trường đua chó ở Vũng Tàu. Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cũng theo quy định của điều luật này, kinh doanh đặt cược thể thao phải bảo đảm các nguyên tắc sau đây:

Kinh doanh đặt cược thể thao là hoạt động kinh doanh có điều kiện, chịu sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

Doanh nghiệp kinh doanh đặt cược thể thao chỉ được hoạt động kinh doanh khi đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đặt cược thể thao;

Hoạt động kinh doanh đặt cược phải minh bạch, khách quan, trung thực, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia;

Đồng tiền sử dụng để đặt cược thể thao, trả thưởng trong kinh doanh đặt cược thể thao là đồng Việt Nam.

Luật cũng giao Chính phủ quyết định danh mục các hoạt động thể thao được phép kinh doanh đặt cược thể thao, quy định chi tiết về kinh doanh đặt cược thể thao.

Hiện tại đặt cược thể thao đang được thực hiện theo nghị định và quá trình sửa đổi luật này Chính phủ cũng chưa muốn luật hoá quy định về đặt cược thể thao. Nhưng Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho rằng cần phải luật hoá, nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội, đem lại khoản thu cho ngân sách.

Minh Thái

VietBao.vn
contentlength: 3407
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.