Vụ mất 245 tỉ đồng: Eximbank “xử” Giám đốc chi nhánh TP HCM

14:49 21/03/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Với sự cố khách hàng gửi tiết kiệm bị mất 245 tỉ đồng, Eximbank sẽ cách chức, thuyên chuyển công tác đối với bà Bùi Thị Thiện Tâm, Giám đốc Eximbank chi nhánh TPHCM, hoặc bà Tâm tự nộp đơn xin thôi việc.

Vụ mất 245 tỉ đồng: Eximbank “xử” Giám đốc chi nhánh TP HCM - Ảnh 1.

Khách hàng giao dịch tại Eximbank

Trao đổi với phóng viên vào trưa 21-3, ông Lê Văn Quyết, Tổng giám đốc Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), cho biết sẽ thuyên chuyển Giám đốc Eximbank chi nhánh TP HCM - bà Bùi Thị Thiện Tâm và bà Châu Thị Huyền Chi - Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP HCM, về công tác tại hội sở Eximbank.

Theo ông Quyết, Eximbank thay đổi lãnh đạo Eximbank chi nhánh TP HCM chỉ là một hoạt động nhân sự nội bộ nhằm ổn định tình hình hoạt động của chi nhánh này. "Trong vài ngày tới, Hội đồng quản trị Eximbank sẽ có thông báo chính thức" - ông Quyết cho biết thêm.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, với sự cố khách hàng Chu Thị Bình bị mất 245 tỉ đồng gửi tại Eximbank chi nhánh TP HCM, do phó giám đốc đơn vị này là ông Lê Nguyễn Hưng chiếm đoạt rồi bỏ trốn, Hội đồng nhân sự Eximbank nhóm họp vào tuần trước để đưa ra hình thức kỷ luật lãnh đạo Eximbank chi nhánh TP HCM.

Theo đó, Eximbank có thể cách chức bà Bùi Thị Thiện Tâm hoặc bà Tâm tự nộp đơn xin thôi việc. Còn bà Châu Thị Huyền Chi sẽ bị giáng cấp, xuống làm kiểm soát viên hoặc nhân viên. Riêng người thay thế bà Tâm có thể là 1 trong 6 phó tổng giám giám đốc hiện nay của Eximbank.

Nạn nhân trong vụ này là bà Chu Thị Bình, đến nay, sau nhiều lần trao đổi, Eximbank vẫn chưa chịu đền tiền cho khách hàng VIP này mà bảo là phải chờ ra toà. Trong khi đó, “kéo nhau” ra toà là chuyện riêng giữa Eximbank và ông Lê Nguyễn Hưng, các chuyên gia pháp lý - tài chính ngân hàng cho rằng chủ ý “tát bùn sang ao” như vậy của Eximbank là nhằm câu giờ thời gian thực hiện nghĩa vụ trả tiền cho bà Bình.

contentlength: 3411
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.