Vốn tự có của NHTM Nhà nước gấp 4 lần so với năm 2000

15:42 17/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cải cách hệ thống ngân hàng tại Việt Nam

TP – Theo thống kê của NHNN, tính đến thời điểm hiện tại, các NHTM quốc doanh đã được bổ sung hàng chục ngàn tỷ đồng vốn điều lệ, nâng tổng số vốn tự có của các NHTMNN lên trên 20 ngàn tỷ đồng, gấp 4 lần thời điểm cuối năm 2000.

Ngày 16/10, chương trình đào tạo chính sách công do Ngân hàng Phát triển Châu Á đã cùng với đại diện các ngành Tài chính, Bộ KH&ĐT và đại diện các NHTM tổ chức hội thảo bàn về thúc đẩy cải cách hệ thống ngân hàng tại Việt Nam.

Trước việc VN chuẩn bị gia nhập WTO, hội thảo tập trung làm rõ các vấn đề: thách thức đối với cơ quan quản lý tài chính trong môi trường biến động; hướng tới một hệ thống NH vững mạnh hiệu quả.

Đồng thời thảo luận các vấn đề liên quan đến: cách tiếp cận vốn, giảm thiểu phát sinh nợ xấu, đánh giá tình hình tài chính các ngân hàng và chiến lược cho khu vực tài chính.

Theo thống kê của NHNN, tính đến thời điểm hiện tại, các NHTM quốc doanh đã được bổ sung hàng chục ngàn tỷ đồng vốn điều lệ, nâng tổng số vốn tự có của các NHTMNN lên trên 20 ngàn tỷ đồng, gấp 4 lần thời điểm cuối năm 2000.

Nhiều NHTMCP đã bổ sung phát hành cổ phiếu tăng vốn lên 1.500 tỷ đồng. Hầu hết các NHTMCP đều  đạt tỷ lệ vốn an toàn trên 8%.

Khánh Huyền

Việt Báo
contentlength: 2245
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.