Vốn đầu tư trong nước đổ vào Bình Dương

Thứ hai, 10 Tháng mười 2005, 06:21 GMT+7
 • Von dau tu trong nuoc do vao Binh Duong
  Khu công nghiệp Sóng Thần (Bình Dương)
  Không chỉ là địa chỉ hàng đầu thu hút đầu tư nước ngoài, tỉnh Bình Dương còn là nơi hấp dẫn các nhà đầu tư trong nước, nguồn vốn đầu tư trong nước đổ về tỉnh này ngày càng tăng mạnh.

  Chỉ 9 tháng qua đã có 613 dự án đầu tư trong nước được tỉnh cấp phép với số vốn đăng ký hơn 2.100 tỷ đồng, tăng 25,7% so với cùng kỳ năm trước và có 237 doanh nghiệp bổ sung tăng vốn hơn 1.400 tỷ đồng. Như vậy, đến nay toàn tỉnh có 3.347 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 15.100 tỷ đồng.

  Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, có được kết quả này là bởi Bình Dương có nhiều lợi thế nằm giữa Trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, lại gần sân bay, bến cảng, cơ sở hạ tầng, giao thông thuận lợi.

  Nhưng sức hấp dẫn lớn nhất đối với các nhà đầu tư trong ngoài nước đó là các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh linh hoạt trên các phương diện của tỉnh Bình Dương, không những cấp giấy phép đầu tư rất nhanh, mà còn hỗ trợ về mặt pháp lý cho các doanh nghiệp.

  Các thủ tục hành chính ở Bình Dương ngày càng hoàn thiện đến mức tinh gọn. Đối với dự án không có tính chất phức tạp chỉ trong một ngày thẩm định là cấp phép ngay. Khi doanh nghiệp gặp khó khăn, vướng mắc cần giải quyết thì có thể đối thoại trực tiếp với lãnh đạo tỉnh Bình Dương để nhanh chóng giải quyết.

  Bên cạnh đó, các khu công nghiệp ở Bình Dương được quy hoạch và đầu tư rất chuẩn mực, các nhà đầu tư chỉ cần chọn vị trí thuê đất thì triển khai xây dựng được nhà máy ngay không cần giải phóng mặt bằng, quy hoạch tốn nhiều thời gian.

  Toàn tỉnh Bình Dương có 13/16 khu công nghiệp quy hoạch tập trung được đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn thiện đang thu hút mạnh các nhà đầu tư. Hiện có thêm một khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ - đô thị rộng gần 4.200 ha, trong đó có 6 khu công nghiệp với diện tích gần 2.000ha đang sẵn sàng tiếp nhận các nhà đầu tư.

  Theo TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vốn đầu tư trong nước đổ vào Bình Dương

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vốn đầu tư trong nước đổ vào Bình Dương bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Von dau tu trong nuoc do vao Binh Duong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vốn đầu tư trong nước đổ vào Bình Dương ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ