Vnemart.com: Tăng cường kết nối doanh nghiệp với thị trường thế giới

08:33 06/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vnemart.com: Tang cuong ket noi doanh nghiep voi thi truong the gioi  Trang website Vnemart.comSàn Giao dịch thương mại điện tử  (VNemart.com) đã và đang phát triển mạnh mẽ sau 3 năm đi vào hoạt động. Từ chỗ chỉ có 1 ngành hàng duy nhất chào mua, chào bán với sự tham gia của 27 doanh nghiệp (DN) thành viên trong nước, đến nay, sàn đã thu hút hơn 5.500 thành viên từ 80 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia với 400 ngành hàng.

 

Nhận thấy VNemart.com đã thực sự phát huy tốt vai trò, trước sự chứng kiến của đại diện các cơ quan liên quan cùng đông đảo DN, mới đây Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã chính thức khai trương dịch vụ VNemart.com hỗ trợ các DN  giao thương và hội nhập quốc tế.

 

Đây là sàn giao dịch thương mại điện tử được thiết kế theo mô hình B2B (DN với DN). Theo Ban Quản lý VNemart, VNemart đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Từ 2003 đến nay, số DN thành viên của VNemart.com tăng từ 100% đến 300%/năm, tháng 6-2006 đã đạt trên 5.500 thành viên, trong đó DN Trung Quốc chiếm 30%, Việt Nam 35%, còn lại là các nước khác như Mỹ, ấn Độ, các nước châu Âu...

 

Thời điểm này, mỗi ngày VNemart.com có khoảng 50.000-90.000 lượt truy cập từ nhiều nơi trên thế giới và có khoảng 15.000-25.000 lượt trang thông tin được đọc. Năm 2003, cả năm chỉ có 250 chào hàng được đăng tải, nay đã đạt tới 5.000-10.000 chào hàng/năm, có tháng đạt trên 1.000 chào hàng. Các lĩnh vực được giao dịch sôi động trên VNemart.com là điện tử, máy tính, may mặc, thủ công mỹ nghệ, hàng nông sản...Nhiều giao dịch đã thực hiện thành công và các DN đã bắt tay hợp tác làm ăn hiệu quả.

 

Jenny Long, Giám đốc Công ty Jin Li Sheng Machinery (Quảng Đông-Trung Quốc) bộc bạch: “Tôi là thành viên PRO của VNemart.com. Nhờ tham gia sàn giao dịch này mà Cty chúng tôi đã tìm được 20 đối tác kinh doanh đến từ các nước Hàn Quốc, Anh, Hoa Kỳ, ấn Độ, Maliaxia. Tôi rất hài lòng với các công cụ trợ giúp và dịch vụ trên VNemart.com”. Ông Vũ Tiến Bình, Giám đốc Cty Long Vân nhận xét: “VNemart.com là điểm tựa để các nhà sản xuất trong nước vươn xa tới thị trường các nước trên thế giới. Thông qua VNemart.com, tên tuổi và sản phẩm của Cty chúng tôi đã được nhiều đối tác biết đến. Thời gian gần đây, chúng tôi đã nhận được nhiều hỏi hàng và hợp đồng bán hàng cho các đối tác đến từ Nam Phi, Hungari, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và các đối tác trong nước ở các tỉnh Vũng Tàu, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội...”.

 

Trước nhu cầu giao dịch thương mại điện tử ngày càng tăng của các DN, trong buổi chính thức khai trương VNemart.com, Ban Quản lý sàn giao dịch đã công bố việc cung cấp các gói dịch vụ PRO, GOLD để tăng cường hỗ trợ DN hội nhập. Với gói dịch vụ PRO, DN chỉ phải trả phí 50 USD/năm sẽ được sử dụng 1 website trên sàn với đầy đủ tính năng như một wesite độc lập với tên miền riêng và có 3 mẫu để thay đổi, có quyền quản trị và cập nhật nội dung liên tục. Ngoài ra, với gói dịch vụ PRO, thành viên còn được VNemart.com xác thực thông tin và hoạt động bảo đảm độ tin cậy và tăng uy tín giao dịch với các đối tác, được đăng không giới hạn các nhu cầu chào hàng. Dịch vụ PRO áp dụng cho cả trong nước và nước ngoài nhằm hỗ trợ các đơn vị thực sự có nhu cầu giao thương, DN chưa có website hoặc website bị hạn chế.

 

Với gói dịch vụ GOLD sẽ dành cho các thành viên cao cấp nhất trên sàn VNemart.com, DN phải trả phí 150 USD/năm. Thành viên GOLD được xác thực thông tin và uy tín hoạt động ở mức cao nhất, được hỗ trợ tối đa và được gán biểu tượng có uy tín nhất trên sàn giao dịch. Ngoài việc được hưởng các chức năng, tiện ích như thành viên PRO, thành viên GOLD còn được hỗ trợ quảng bá hình ảnh hoạt động của Cty, quảng bá sản phẩm hàng hóa trên các sàn giao dịch điện tử B2B nổi tiếng khác trên thế giới, được hỗ trợ trọn gói xây dựng, phát triển website gian hàng và cả giao dịch với các đối tác. Gói dịch vụ GOLD chỉ dành cho các DN Việt Nam và nhằm tới các DN có uy tín trên thị trường, có khả năng sản xuất tốt và các DN  thiếu nhân lực làm thương mại điện tử.

 

Ngoài ra, VNemart.com cũng tổng hợp các bản tin thương mại với các thông tin chào hàng, sản phẩm mới gửi tới các thành viên hằng ngày theo lĩnh vực đăng ký tùy chọn, hỗ trợ thông tin thương mại cho các thành viên trong quá trình giao dịch và có diễn đàn để các thành viên trao đổi thông tin. VNemart.com còn bao gồm cả một hệ thống các sàn nhánh dành cho các thị trường chuyên biệt như Trung Quốc, châu Phi, Hàn Quốc... DN là thành viên của VNemart.com đồng thời cũng sẽ là thành viên của các sàn nhánh nói trên.

 

Như vậy, sàn giao dịch là một công cụ kết nối hiệu quả giữa DN với DN, DN với thị trường một cách kịp thời. Nó đáp ứng nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian cho cộng đồng DN trong bối cảnh hội nhập, toàn cầu hóa.

 

Ngọc Quỳnh

VietBao.vn
contentlength: 6612
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.