Vitas tiếp tục đòi Mỹ bỏ cơ chế giám sát với hàng dệt may

08:26 18/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Lê Quốc Ân, Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) cho biết, Hiệp hội sẽ tiếp tục đấu tranh đòi phía Mỹ bỏ áp đặt cơ chế giám sát đối với hàng dệt may Việt Nam.

Được biết ngày 22/4, tại Oasinhtơn, Bộ Thương mại Hoa Kỳ sẽ có phiên điều trần đầu tiên về việc đề nghị đặt cơ chế giám sát hàng dệt may nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo ông Ân, hiện Việt Nam vẫn chưa được công nhận là nước có nền kinh tế thị trường, chính điều này đã gây hiểu lầm là có sự trợ cấp của Nhà nước vào hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

"Chúng tôi đã công bố với phía Mỹ rằng Chính phủ Việt Nam đã chấm dứt tất cả các hỗ trợ, dù là trực tiếp hay gián tiếp, thậm chí cả những hỗ trợ trong khuôn khổ WTO cho phép đối với ngành dệt may Việt Nam. Chúng tôi sẽ đưa thông điệp này cho phía Mỹ để họ hiểu vấn đề thực tế này", ông Ân nói.

Ông Ân còn khẳng định các doanh nghiệp dệt may Việt Nam không bán phá giá vào thị trường Mỹ cũng như không gây bất kỳ trở ngại nào đối với các doanh nghiệp dệt may của Mỹ.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1613
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.