Vĩnh Phúc: Chợ mới Vĩnh Yên hướng tới mục tiêu trật tự, văn minh, sạch đẹp

08:00 01/01/1970
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(Vanhien.vn) UBND TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn tăng cường công tác bảo đảm trật tự xã hội, an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường tại 2 phường Đống Đa và Ngô Quyền nơi chợ Vĩnh Yên mới được xây dựng chuẩn bị đưa vào hoạt động.

(Vanhien.vn) UBND TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn tăng cường công tác bảo đảm trật tự xã hội, an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường tại 2 phường Đống Đa và Ngô Quyền nơi chợ Vĩnh Yên mới được xây dựng chuẩn bị đưa vào hoạt động.

Vinh Phuc: Cho moi Vinh Yen huong toi muc tieu trat tu, van minh, sach dep

Chợ mới Vĩnh Yên được xây dựng chuẩn bị đưa vào sử dụng

Chợ mới Vĩnh Yên đã hoàn thành xây dựng, chuẩn bị đưa vào khánh thành (dự kiến 3/8/2018) và sử dụng. Chợ nằm trên địa bàn của hai phường Ngô Quyền và Đống Đa. Hai phường này tập chung đông dân cư sinh sống, kinh doanh buôn bán đặc biệt các khu vực gần chợ.

Ông Dương Đức Nam, Trưởng phòng Quản lí đô thị TP Vĩnh Yên cho biết: Phòng đã chỉ đạo, phối hợp với đội trật tự, công an giao thông của thành phố để xử lý các trường hợp đỗ xe không đúng nơi quy định. UBND thành Phố Vĩnh Yên chỉ đạo cho 2 phường Đống Đa và Ngô Quyền (sẽ giao 1 Phó Chủ tịch phường trực tiếp tham gia tổ kiểm tra xử lý xung quanh khu vực chợ mới ) không để tình trạng lấn chiếm vỉa hè, trật tự an toàn giao thông tại khu vực chợ phải đưa vào nề nếp ngay từ ban đầu.

Hiện nay, chợ mới Vĩnh Yên đã có nhà để xe, đồng thời cũng đã cắm biển chỉ báo cấm họp chợ ở lòng lề đường. Công ty dịch vụ công ích đảm bảo vệ sinh môi trường bảo đảm trong chợ luôn sạch sẽ, rọn rác thải thường xuyên. Lịch công tác làm việc của anh em thì 5 giờ là phải tập chung nhắc nhở cũng như hướng dẫn bà con bán hàng đúng nơi quy định. Lực lượng chức năng của 2 phường cùng Ban Quan lý chợ hướng dẫn sắp xếp khoa học chỗ ngồi trong chợ, người dân mua bán thăm quan tại chợ để xe đúng nơi quy định, không được kẻ vẽ cho thuê. Hiện nay còn có cả thế lực thù địch kích động bà con tiểu thương trong chợ”, ông Nam khẳng định.

Ông Nguyễn Văn Thông - Phó Chủ tịch phường Đống Đa chia sẻ: Đống Đa là phường đầu tiên được thành phố giao cho thực hiện văn minh đô thị từ năm 2017-nay. Hiện, phường đã phân công lịch trực 3 ca mỗi ngày từ 6 giờ sáng đến 21 giờ đêm. Công tác tuyên truyền được giao cho bộ phận Văn hóa Thông tin chủ trì thực hiện, các trưởng khu phố phối hợp với trưởng Ban công tác mặt trận, các đoàn thể khu phố tuyên truyền về việc đình chỉ lưu hành xe tự chế 3, 4 bánh để người dân được biết và chấp hành. Vận động các hộ kinh doanh chấp hành các quy định pháp luật, không kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, xả rác và nước thải ra đường phố.

Ngoài lực lượng Công an, tổ Quản lý đô thị, dân quân thường trực, bảo vệ dân phố thường trực của phường thì UBND phường đã đề nghị Công an thành phố giúp địa phương xử lý những trường hợp xe dừng, đỗ sai quy định; thu hồi các loại xe tự chế, Đội Trật tự Đô thị thành phố phối hợp với lực lượng của phường xử lý các trường hợp cố tình lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi bày bán, kinh doanh. UBND Phường Đống Đa cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể về chỉ huy, triển khai thực hiện; vai trò của Trưởng công an phường, Trưởng các Khu phố cũng được đề cập trong kế hoạch.

Là đơn vị có nhiều tuyến phố tiếp giáp với khu vực chợ mới như: Ngô Quyền, Lê Xoay, Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Viết Xuân nên việc quản lý, đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn phường Ngô Quyền cũng gặp không ít khó khăn. Ông Bùi Tất Thắng- Chủ tịch phường nêu roc: Mặc dù chúng tôi đã ban hành kế hoạch và phương án thực hiện bảo đảm trật tự đô thị trên địa bàn phường nhất là khu vực chợ mới Vĩnh Yên tuy nhiên, việc triển khai gặp những khó khăn.

Chợ là nét văn hóa đặc thù của người Việt, là nơi giao thương hàng hoá, nhất là nông sản thực phẩm, giải quyết nhiều việc làm cho người lao động,. Tuy nhiên để bảo đảm văn minh, trật tự đô thị sự vào cuộc của các cấp, ngành, đợn vị chức năng cũng như sự ủng hộ, thực hiện của tiểu thương và người dân hướng tới mục tiêu văn minh, sạch đẹp là vô cùng cần thiết.

  • Mua sim tu quy gia re nhat
  • Tin tuc trong ngay hom nay
  • Cập nhật SXMN nhanh nhất
VietBao.vn
contentlength: 6070
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.