Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Vingroup vừa công bố tờ trình về kế hoạch chào bán trái phiếu tại nước ngoài và niêm yết trái phiếu tại sở giao dịch chứng khoán nước ngoài.Sự kiện:

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Cụ thể, Vingroup lên kế hoạch phát hành lô trái phiếu quốc tế với giá trị 750 triệu USD, tương đương khoản vay khoảng 17.500 tỷ đồng. Mệnh giá trái phiếu là 200.000 USD/trái phiếu. Trái phiếu này sẽ không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có đảm bảo. 

Kỳ hạn trái phiếu là 3 năm, 5 năm hoặc 7 năm kể từ thời điểm phát hành và phụ thuộc vào tình hình của thị trường tại thời điểm phát hành trái phiếu. Trái phiếu phát hành sẽ được niêm yết tại Sở giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX), không được chào bán, niêm yết và giao dịch tại thị trường Việt Nam. 

Theo kế hoạch, Vingroup sẽ sử dụng số tiền huy động được vào các hoạt động như: chi phí cho các bên tư vấn liên quan đến đợt phát hành này; thực hiện các dự án đầu tư của Vingroup (bao gồm dự án mà doanh nghiệp này làm chủ đầu tư và các dự án hợp tác với công ty con); tăng vốn hoạt động cho doanh nghiệp. 

Vingroup cua ty phu Pham Nhat Vuong huy dong von khung, de cu nguoi cua SK Han Quoc vao lanh dao

Vingroup muốn huy động khoảng 17.500 tỷ đồng trái phiếu quốc tế

Liên quan đến hoạt động huy động vốn quốc tế, đầu tháng 7 vừa qua, Tổ chức xếp hạng tín dụng Fitch Ratings đã thông báo dừng xếp hạng tín nhiệm Tập đoàn Vingroup. Theo cơ quan này, việc dừng xếp hạng là do Vingroup chọn dừng tham gia chương trình và Fitch không còn đủ thông tin để duy trì việc đánh giá và sẽ không còn cung cấp kết quả xếp hạng cho Vingroup.

Hiện tại Fitch Ratings, cùng Standard & Poor"s và Moody"s là ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm có uy tín nhất trên thế giới hiện nay. Kết quả xếp hạng tín nhiệm của các tổ chức này thường là một trong những đặc điểm quan trọng khi các doanh nghiệp muốn huy động vốn trên thị trường quốc tế. 

Ngoài ra, HĐQT cũng trình Đại hội cổ đông về việc bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2016-2021. Trước đó không lâu, ông Joseph Raymond Gagnon (thành viên của Qũy đầu tư Warburg Pincus) đã từ nhiệm thành viên HĐQT Vingroup từ ngày 8/7. 

Ứng viên cho việc bầu bổ sung HĐQT Vingroup lần này là ông Park Woncheol, sinh năm 1967, quốc tịch Hàn Quốc. Ông Park Woncheol hiện là thành viên HĐQT của SK Investment Vina II Ple. Ltd và Phó TGĐ Nhóm hỗ trợ chiến lược tại SUPEX/SK Innovation. Ông từng đảm nhận nhiều chức vụ tại các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn SK trong lĩnh vực năng lượng.

Trước đó, vào tháng 5, Tập đoàn SK (Hàn Quốc) đã chi ra 23.000 tỷ đồng (1 tỷ USD) để đầu tư vào Vingroup thông qua hình thức mua cổ phần từ đợt phát hành riêng lẻ của Vingroup và mua lại cổ phần từ Vincommerce. Qua đó, SK nắm 6% cổ phần của Vingroup và trở thành cổ đông nước ngoài lớn nhất tại doanh nghiệp này.

VietBao.vn
contentlength: 5333
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.