Vincom ngừng đấu thầu dự án chợ Hôm _ Đức Viên

15:36 09/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

()- Ông Lê Khắc Hiệp - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vincom đã chính thức thông báo quyết định này vào chiều 9-7. 

Vincom ngừng đấu thầu dự án chợ Hôm - Đức Viên

(ANTĐ)- Ông Lê Khắc Hiệp - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vincom đã chính thức thông báo quyết định này vào chiều 9-7. 

Ông Hiệp cho biết, có 2 nhà thầu tham gia dự án này là Công ty CP Vincom và liên danh giữa 3 nhà thầu gồm Golden Bridge, Media Will (Hàn Quốc) và Công ty 36 (Bộ Quốc phòng). Hội đồng xét thầu TP Hà Nội đã mở thầu ngày 23-5-2007 và hiện nay đang chấm điểm hồ sơ dự thầu của 2 nhà thầu tham gia.

Vincom ngung dau thau du an cho Hom _ Duc Vien Quầy kinh doanh thực phẩm tươi sống trong chợ Hôm - Đức Viên

Giải thích về quyết định ngừng đấu thầu dự án chợ Hôm - Đức Viên, ông Hiệp cho biết, qua các phương tiện thông tin đại chúng, được biết nhà thầu thứ hai đã đưa ra các chỉ tiêu tài chính đóng góp cao gấp nhiều lần của Vincom, do mong muốn đóng góp cho Thủ đô một công trình đáng ghi nhớ và không coi trọng các mục đích kinh tế và kinh doanh. Vì lẽ đó, Vincom tuyên bố rút khỏi việc đấu thầu dự án này, nhằm tạo điều kiện cho nhà thầu kia có điều kiện thực hiện mong muốn tốt đẹp của mình.

Tuy nhiên, trong cáo bạch cho việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng ngày 3-7 vừa qua, trong số các dự án dự kiến sẽ triển khai có đề cập đến dự án chợ Hôm - Đức Viên. Liên quan đến vấn đề này, ông Hiệp khẳng định, nếu nhà đầu tư nào đã trúng thầu cho rằng việc Vincom rút ra khỏi dự án chợ Hôm - Đức Viên ảnh hưởng đến quyết định của họ thì nhà đầu tư đó có thể không mua cổ phiếu của Vincom và rút lại tiền đặt cọc. Toàn bộ số cổ phiếu đó sẽ được cổ đông lớn nhất của Công ty CP Vincom mua lại với giá mà các nhà đầu tư nói trên đã đặt để trúng thầu.

"Chúng tôi đã gửi các văn bản chính thức về vấn đề này tới UBND TP Hà Nội và Uỷ ban chứng khoán nhà nước. Tuy nhiên, trong trường hợp được chỉ định thực hiện dự án này, chúng tôi cũng sẽ không từ chối và thực hiện đúng như hồ sơ đã tham gia dự thầu" - Ông Hiệp nói.

Dự án chuyển đổi chợ Hôm - Đức Viên thành Trung tâm thương mại nằm trong chủ trương phát triển toàn bộ 13 chợ nội thành thành Trung tâm thương mại của UBND TP Hà Nội với mục tiêu xã hội hoá mạnh, mô hình phân phối hiện đại, góp phần thay đổi cấu trúc, diện mạo thị trường Thủ đô theo hướng văn minh, hiện đại.

Minh Hoàng

VietBao.vn
contentlength: 3483
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..