Vincom chuẩn bị chào bán 20 triệu cổ phiếu ra công chúng

11:33 20/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vincom chuan bi chao ban 20 trieu co phieu ra cong chung(HNMĐT) Ông Lê Khắc Hiệp, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vincom vừa thông báo vào ngày 3/7 tới, công ty sẽ chính thức phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với mức bán đấu giá khởi điểm là 80.000VNĐ/cổ phiếu.

Cụ thể, ngày 9/4/2007, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã cấp giấy chứng nhận đăng ký số 85 cho phép Vincom chào bán 20 triệu cổ phiếu ra công chúng với số tiền khoảng 775 tỷ đồng. Theo đó, 15 triệu cổ phiếu được dành bán cho cổ đông hiện hữu và bán đấu giá 5 triệu cổ phiếu phổ thông mệnh giá 10.000VNĐ/cổ phần) ra công chúng thông qua đấu giá tại Trung tâm giao dịch chứng khoán TP. HCM với mức khởi điểm 80.000VNĐ/cổ phiếu.

Công ty cổ phần Vincom được thành lập vào ngày 3/5/2002 với tiền thân là Công ty cổ phần thương mại tổng hợp Việt Nam. Trải qua 5 năm phát triểu, thương hiệu Vincom đã tạo được một vị thế vững chắc trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và cung cấp dịch vụ. Đầu năm 2007, công ty đã sử dụng nguồn lợi nhuận chưa phân phối qua các năm để nâng vốn điều lệ lên 600 tỷ đồng.

Từ năm 2007 trở đi, công ty sẽ tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, văn phòng cho thuê, cung cấp dịch vụ đồng thời đẩy mạnh đầu tư mở rộng và đưa vào hoạt động những dự án mới nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty. Hiện công ty đang chuẩn bị thực hiện một số dự án đầu tư lớn như Dự án Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp bán cho thuê tại 114 Mai Hắc Đế, Hà Nội có số vốn đầu tư 500 tỷ đồng, dự định sẽ triển khai trong quý 3/2007; Dự án khu đô thị du lịch sinh thái, biệt thự cao cấp và sân golf Long Biên có tổng vốn đấu tư 1.900 tỷ đồng, triển khai xây dựng vào năm 2008; Dự án Cụm cao ốc văn phòng và căn hộ cho thuê cao cấp, khách sạn 5 sao và trung tâm thương mại tại trung tâm quận 1, TP. HCM; Dự án Thủy điện Bảo Lạc, Sông Gâm – Cao Bằng… Ngoài ra, Vincom cũng đang xúc tiến triển khai một số dự án lớn như Xây dựng TTTM và VP cho thuê tại chợ Hôm – Đức Viên, Mua cổ phần Công ty An Viên (là công ty bất động sản có dự án đang thực hiện với diện tích 760 ha tại Nha Trang).

Mặt khác, theo thỏa thuận đã được ký kết giữa Vincom và Ngân hàng đầu tư và phát triển VN (BIDV), tới đây Vincom sẽ thành lập Công ty chứng khoán Vincom và Công ty quản lý Quỹ, trong đó BIDV sẽ tham gia với tư cách là cổ đông sáng lập với tỷ lệ góp vốn là 5% vốn điều lệ.

Riêng về tòa tháp đôi Vincom City Towers do công ty đầu tư và vận hành, đã có tỷ lệ lấp đầy đạt gần 100%, mang lại hiệu qủa kinh tế cao. “Với tiềm lực tài chính của mình, được các tổ chức tài chính và ngân hàng lớn sẵn sàng hậu thuẫn (do có tiềm năng phát triển lớn, khối tài sản thế chấp lớn…), Công ty cổ phần Vincom có đầy đủ các điều kiện để phát triển vượt bậc trong thời gian tới để trở thành công ty bất động sản hàng đầu VN” – ông Lê Khắc Hiệp nhận định.

Lan Hương

VietBao.vn
contentlength: 4202
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.