Vinataba sản xuất thuốc lá xuất khẩu cho tập đoàn Anh

16:50 07/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vinataba san xuat thuoc la xuat khau cho tap doan Anh
Lễ khánh thành nhà máy liên doanh giữa Vinataba và BAT

Tập đoàn thuốc lá British American Tobacco (BAT) và Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) đã ký thỏa thuận nguyên tắc để làm thuốc lá xuất khẩu.

Theo thỏa thuận, Vinataba sẽ sản xuất hai nhãn hiệu Pall Mall và Viceroy với sản lượng tối đa 200 triệu bao/năm. Tin từ Bộ Công nghiệp Việt Nam cho biết một phần tư của số này, 50 triệu bao thuốc lá, sẽ dành cho xuất khẩu.

Thỏa thuận này được chú ý vì nếu việc hợp tác suôn sẻ, đây là lần đầu tiên ngành thuốc lá của Việt Nam xuất khẩu được thuốc lá chất lượng cao và tạo cơ sở trở thành một đầu mối xuất khẩu thuốc lá của BAT tại Châu Á.

Dự kiến số nộp thu ngân sách sẽ tăng khoảng 100 tỷ đồng/ năm sau hai năm sản xuất. Hiện nay Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam nộp ngân sách khoảng 600 tỷ đồng mỗi năm.

Một báo cáo của WHO năm 2004 cho biết tỉ lệ nam giới hút thuốc ở Việt Nam là 56%, thuộc một trong số những nước cao nhất trên thế giới. Chính phủ Việt Nam đã cấm mọi hình thức quảng cáo thuốc lá và tiếp thị ở các sự kiện văn hóa, thể thao, cũng như cấm hút thuốc ở trường học.

(theo BBC)

Việt Báo
contentlength: 2626
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.