Vina, Mobi: Chưa giảm cước di động vào 1/5!

14:14 25/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vina, Mobi: Chua giam cuoc di dong vao 1/5!Thông tin từ phía Bộ BCVT cho hay, vì thời gian gấp, nên Bộ chưa xét duyệt cho phương án giảm cước hai mạng di động lớn là VinaPhone và MobiFone.

Theo phương án giảm cước trình Bộ của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, ban đầu, VNPT xin giảm cước áp dụng từ ngày 1/5 tới, nhưng đến thời điểm này, vẫn chưa được duyệt. Nếu Bộ BCVT duyệt vào đầu tháng 5 thì giữa tháng mới áp dụng được do cộng cả thời gian 15 ngày đăng công báo.

Vì vậy, nếu giữa tháng 5 Bộ mới duyệt thì đầu tháng 6 mới áp dụng được. Dự kiến, sớm nhất, gần 8 triệu thuê bao mạng VinaPhone và MobiFone sẽ được áp cước mới từ ngày 1/6. Đại diện Vụ Viễn thông-Bộ BCVT tiết lộ rằng, về nguyên tắc, Bộ đồng ý cho phương án giảm cước của VNPT. Theo đó, cước hòa mạng sẽ giảm khoảng 50% và cước thuê bao trả sau giảm khoảng 20% so với mức cũ.

Tuy nhiên, hiện tại, VNPT đang đề nghị về phương thức tính cước đối với dịch vụ điện thoại di động theo hai phương án:

- Phương án 1: Đề nghị Bộ BCVT cho phép các doanh nghiệp tự quyết định phương thức tính cước của dịch vụ điện thoại di động sao cho phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp và nhu cầu thực tế của thị trường đối với dịch vụ này.

- Phương án 2: Quy định phương thức tính cước là 6 giây + 1.

Phương thức hiện thời là phương án tính theo block 30+6: 800 đồng/block 30 giây và 160 đồng/6 giây tiếp theo (đã gồm VAT). Bên cạnh đó, VNPT cũng đề nghị được giảm 20% mức cước quy định của Bộ để xây dựng các gói cước, cước nội mạng.

Hiện tại, các doanh nghiệp đã đồng loại tính cước theo từng giây cuộc gọi, kể giây thứ 7. Mạng S-Fone đang áp phương thức block 6+1 và sắp tới, 1/5 Viettel cũng chính thức áp theo.

Theo VietnamNet

VietBao.vn
contentlength: 2738
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.