Viettel cung cấp dịch vụ Wimax

00:35 12/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều qua 11/12, Công ty điện thoại đường dài Viettel đã chính thức công bố khai trương cung cấp thử nghiệm dịch vụ truy cập Internet không dây băng thông rộng - Wimax.

Tháng 8/2006, Viettel bắt đầu thử nghiệm Wimax đợt 1 với 1 trạm phát sóng. Đến tháng 10/2006, Wimax được thử nghiệm ở giai đoạn 2 với quy mô lớn hơn về số lượng và chủng loại: 10 trạm phát sóng và 72 khách hàng là các doanh nghiệp, văn phòng, điểm truy cập dịch vụ internet như Cafe internet, hộ gia đình tại các quận trên địa bàn Hà Nội.

Trong thời gian thử nghiệm, Viettel sẽ phủ sóng Wimax trong bán kính 2km (trong điều kiện có nhà cao tầng) và bán kính 32km (trong điều kiện tầm nhìn tốt) với tốc độ truy cập từ 1 đến 3Mbps trong khi di chuyển tối đa lên tới 100km/h.

Bằng thiết bị mới nhất của Motorola và PlanetComm, Viettel đang là đơn vị đầu tiên thử nghiệm tính năng di động của Wimax (với 6 thiết bị đầu cuối di động) nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu cần di chuyển của khách hàng. Phát biểu tại lễ ra mắt, Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Lê Nam Thắng đã đánh giá rất cao dịch vụ Wimax của Viettel.

Nhờ công nghệ Wimax có nhiều điểm tương đồng với dịch vụ điện thoại di động, nên Viettel dựa trên những ưu thế về hạ tầng là các trạm BTS của mạng Viettel Mobile bao phủ khắp toàn quốc để cung cấp dịch vụ Wimax trong tương lai. Dự kiến, Viettel sẽ triển khai cung cấp Wimax ra thị trường vào giữa năm 2007.

Thanh Ngọc

Việt Báo
contentlength: 2737
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.